Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Tổ chức Đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Cảnh trong phim “Con đường có mặt trời” của Điện ảnh Quân đội nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021".

Theo đó, Bộ VHTT-DL giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Điện ảnh Quân đội Nhân dân, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh… tổ chức Đợt phim trong phạm vi cả nước từ ngày 3 đến 18/2/2021.

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm: phim truyện "Con đường có mặt trời" do Điện ảnh Quân đội Nhân dân sản xuất; phim tài liệu "Nhớ về Tây Tiến" và "Hành trình thư pháp Việt" do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; phim hoạt hình "Quái vật đại dương" do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Bộ VHTT-DL cũng chỉ rõ Đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trong trường hợp không tổ chức Đợt phim, các đơn vị Điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các Tuần phim, Đợt phim tiếp theo.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo