Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tỉnh Bắc Kạn quảng bá điểm đến du lịch tại TPHCM

Các đại biểu giới thiệu “Điểm đến du lịch Bắc Kạn” tại TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/9, tại TPHCM, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch Bắc Kạn năm 2022. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 năm 2022 (ITE-HCMC 2022).

Phát biểu chào mừng tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bùi Thị Ngọc Hiếu khẳng định, TPHCM luôn chú trọng phát huy mối liên kết với các địa phương, các vùng trong cả nước để hợp tác cùng phát triển, tạo nên những sản phẩm độc đáo mang tính hấp dẫn nhằm thúc đẩy du lịch nội địa phát triển và gia tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế. Với tinh thần đó, TPHCM đánh giá cao các thông tin tại Hội nghị xúc tiến người tiêu dùng du lịch sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm sản phẩm du lịch Bắc Kạn hấp dẫn, doanh nghiệp du lịch có thêm cơ hội tiếp cận và giao thương với nguồn sản phẩm đa dạng hơn. TPHCM luôn sẵn sàng hợp tác và khuyến khích các doanh nghiệp kết nối cùng các địa phương trong cả nước để trao đổi khách du lịch, phát huy thế mạnh của từng địa phương để phát triển và tạo ra sức cạnh tranh chung cho du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, cho biết, Đây là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 và hưởng ứng chương trình phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nhằm kích cầu du lịch nội địa; đây cũng là hoạt động đáp ứng chủ trương mở cửa du lịch, tạo điều kiện cho du khách tới các vùng, miền của cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Tỉnh Bắc Kạn giới thiệu đặc sản của địa phương tại hội nghị. Tỉnh Bắc Kạn giới thiệu đặc sản của địa phương tại hội nghị.

Theo ông Nguyễn Đăng Bình, mặc dù tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực cố gắng trong chỉ đạo, phát triển du lịch, song kết quả mang lại chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có, chưa tạo dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng. Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường quảng bá, xúc tiến, chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư du lịch trên cả nước cùng đến với Bắc Kạn nghiên cứu, đầu tư, khai thác nhằm phát huy các tiềm năng du lịch của tỉnh. Đặc biệt, thông qua các chương trình liên kết du lịch với các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM với các tỉnh vùng Đông Bắc, tỉnh Bắc Kạn xác định đây là cơ hội lớn, là dịp để tỉnh Bắc Kạn bứt phá phát triển du lịch.

Bắc Kạn là tỉnh miền núi thuộc vùng chiến khu Việt Bắc, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 160 km về phía Bắc; Bắc Kạn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, độc đáo. Trong đó nổi bật là hồ Ba Bể đã được thế giới công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá đẹp nhất của thế giới cần được bảo vệ; đồng thời, là Vườn di sản ASEAN, khu Ramsar và Di tích quốc gia đặc biệt. Bên cạnh đó, Bắc Kạn có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể, trong đó, có 19 di sản được công nhận và đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nổi bật là di sản thực hành then của người Tày, Nùng, Thái được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo