Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ, chăm lo đúng đối tượng

Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kiểm tra thực tế tại hộ dân ở khu phố của Thị trấn Củ Chi.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/6, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực hiện công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Củ Chi. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi.

Báo cáo với đoàn giám sát, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi cho biết, cùng với tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng, chống dịch Covid- 19, Mặt trận huyện đã phát động và nhận được số tiền 1,29 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Ngoài ra, Mặt trận và ban ngành đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn đã vận động người dân, các ngành, các giới, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng 17.267 phần quà với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, người bán vé số, lao động bị ảnh hưởng việc làm do dịch Covid – 19.

Ngoài ra, huyện vận động lắp đặt 3 máy ATM phát gạo tự động miễn phí cho người dân; vận động 2.793/2.793 nhà trọ trên địa bàn ký cam kết thu tiền điện của người thuê phòng trọ đúng giá điện do Công ty điện lực phát hành, đạt tỷ lệ 100%; vận động 2.084 chủ nhà trọ với 16.655 phòng trọ giảm giá từ 100.000 đồng/tháng đến giảm 100% tiền thuê phòng cho người lao động. Tổng số tiền miễn, giảm cho người lao động thuê phòng trọ trong suốt mùa dịch Covid – 19 hơn 4,9 tỷ đồng.

Thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và TP đến thời điểm này, UBND huyện Củ Chi đã cấp kinh phí hỗ trợ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và người có công cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo cho 31.276 người với tổng số tiền gần 35,2 tỷ đồng.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung ghi nhận, biểu dương kết quả công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 của huyện. Củ Chi đã làm tốt công tác rà soát, công khai minh bạch, hỗ trợ chăm lo đúng đối tượng thụ hưởng. Đồng chí cũng nhấn mạnh hướng tới huyện tiếp tục rà soát để hỗ trợ, vận động chăm lo, công khai danh sách tại UBND xã, thị trấn và văn phòng ấp, khu phố.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung cũng cho hay, qua khảo sát thực tế tại một số hộ dân ở các khu phố của Thị trấn Củ Chi, nhiều người dân rất phấn khởi vì trong lúc khó khăn được chính quyền địa phương quan tâm, Đảng và Nhà nước kịp thời có chính sách hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội, hợp với ý nguyện của người dân.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo