Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các trường học

Bí thư Quận ủy Quận 9 Lâm Đình Thắng (bên phải) tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục – Đào tạo quận

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/11, UBND Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020). Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy Quận 9; Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại những đóng góp của các Nhà giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa bàn Quận 9 trong sự nghiệp trồng người. Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, với công tác giảng dạy, trong những năm qua, đội ngũ các thầy cô giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa bàn Quận 9 đã không ngừng nỗ lực phấn đấu dạy tốt để học trò tiếp thu tốt. Hàng năm, đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng đưa vào giảng dạy, nhiều thầy cô đã không ngừng tự trau dồi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và đã đạt thành tích cao trong các đợt thi đua, các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Năm học 2019 – 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng với sự nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học, ngành Giáo dục Quận 9 đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển giáo dục và đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Về tỉ lệ huy động học sinh đầu cấp đạt 100%, hiệu suất đào tạo bậc tiểu học đạt 99,35%; bậc trung học cơ sở đạt 94,53%. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, trường tiên tiến hiện đại được đặc biệt quan tâm, kết quả có 100% các cơ sở giáo dục thực hiện tự đánh giá, 10 trường được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục, 1 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đã hoàn thành đề án xây dựng trường THCS Hoa Lư theo mô hình trường tiên tiến hiện đại theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Đến nay, Quận 9 đã đạt được 302 phòng học/10.000 dân, đạt 100,6% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X; đảm bảo 100% học sinh được học 2 buổi/ngày; toàn quận có 41 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và 23 trường đạt chuẩn quốc gia… 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy Quận 9 Lâm Đình Thắng đã biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân của ngành giáo dục quận nhà đã đạt được. Đồng thời, đã gửi lời chúc mừng quý thầy cô, cán bộ quản lý ngành giáo dục luôn hạnh phúc với nghề giáo, hạnh phúc với gia đình, đồng nghiệp và học sinh thân thương. Ngoài ra, Bí thư Quận ủy Quận 9 Lâm Đình Thắng cũng đề nghị thời gian tới, khi việc sát nhập Thành phố Thủ Đức được thực hiện với 8 khu trọng điểm đều gắn liền với nguồn nhân lực chất lượng cao, ngành Giáo dục phải thích nghi, chuyển mình nhanh chóng để bắt kịp với sự phát triển của Thành phố; có nhiều giải pháp, chương trình hành động sát thực tiễn, trong đó tập trung quan tâm tăng cường công tác tư tưởng chính trị, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các trường học trên địa bàn quận; bám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp về đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Dịp này, ngành giáo dục Quận 9 có 1 tập thể, 1 giáo viên vinh dự được Bộ Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen, 3 giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản, 4 tập thể được tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đổi mới phương pháp dạy học.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo