Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Tiếp tục đẩy mạnh Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19

(Thanhuytphcm.vn)- UBND TPHCM vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành TP; các tổ chức chính trị - xã hội TP; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các  cơ quan báo, đài trên địa bàn TP về tiếp tục đẩy mạnh Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành TP, tổ chức chính trị - xã hội TP, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện và các cơ quan báo, đài trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 theo Công văn số 2017/UBND-VX ngày 17/6/2022 của UBND TPHCM đến hết ngày 30/6/2022; chủ động phối hợp và triển khai quyết liệt, đồng loạt để vận động mọi người dân đi tiêm.

Công văn nêu rõ, giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp,... tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động người lao động tiêm vaccine. Tiếp tục lập danh sách người lao động đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 để phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện nơi đơn vị trú đóng để tổ chức tiêm vaccine ngay tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp,... tạo điều kiện thuận tiện cho người lao động.

Công văn nêu rõ, Sở Y tế bên cạnh việc công khai danh sách điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động, cần công khai kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 của từng quận, huyện, TP Thủ Đức hằng ngày lên Cổng thông tin điện tử ngành Y tế để công khai cho người dân được biết.

UBND TPHCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế trên địa bàn khẩn trương tiếp nhận hết vaccine - đã được phân bổ để hoàn tất việc tiêm chủng cho người dân, đảm bảo trên 90% dân số trên địa bàn được tiêm mũi 3 và các đối tượng phù hợp tiêm mũi 4 được tiêm đầy đủ theo đúng quy định.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo