Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Tích cực lan tỏa, lấy thông tin tích cực đẩy lùi tiêu cực

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/4, Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) của huyện Củ Chi họp đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch và lan tỏa các thông tin tích cực trên không gian mạng trong quí I/2021.

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, quí I/2021, BCĐ 35 huyện đã kiện toàn và ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động. BCĐ 35 huyện đã ban hành kế hoạch kiểm tra thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tại 2 đảng bộ và 1 chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Các ban, ngành, đoàn thể đã chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Trang mạng xã hội “Đất thép” do Ban Tuyên giáo Huyện ủy quản lý và hoạt động tuyên truyền trên Đài truyền thanh hoạt động khá hiệu quả. Nhiều chuyên trang, chuyên mục đăng tải các bài viết đấu tranh, phản bác, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, thông tin bịa đặt, thất thiệt trên Internet và một số trang mạng xã hội…

Phát biểu tại hội nghị, ngoài nêu bật những kết quả đạt được, các đồng chí trong BCĐ cũng chỉ rõ những khó khăn, về cách thức xử lý các thông tin trên mạng; giải pháp quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang sử dụng và ứng xử trên mạng xã hội; chia sẻ, lan tỏa nhiều thông tin tích cực và phản bác các luận điệu sai trái trên không gian mạng…

Về nhiệm vụ quí II/2021, đồng chí Lê Thanh Phong yêu cầu các thành viên BCĐ 35, tổ giúp việc, nhóm cộng tác viên viết tin bài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động trong tham mưu, đề xuất, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để nâng cao “sức đề kháng” cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đối với các cơ quan, đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý cán bộ, đảng viên, phát huy dân chủ, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được huyện ủy ban hành.

Các cơ quan tuyên truyền nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền để góp phần định hướng dư luận. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo nắm tình hình liên quan đến huyện trên không gian mạng, chủ động xây dựng lực lượng nòng cốt để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, lan tỏa những thông tin tích cực, phê phán, đấu tranh trực diện với các thông tin sai lệch, thất thiệt, nhất là quan tâm, giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng của người dân.

Kiều Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo