Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa tăng cường chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự

Trung tá Lê Ngọc Lý, Phó Trưởng Công an phường trao lương thực thực phẩm cho người nghèo, neo đơn trên địa bàn phường.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, cùng với các lực lượng chức năng, Công an Phường 2, Quận 3 đã thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Cụ thể, Công an Phường 2 đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch.

Trung tá Lê Ngọc Lý, Phó Trưởng Công an Phường 2 cho biết thời gian qua, Công an phường đã chủ động và tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể các biện pháp phòng, chống dịch. Xác định là lực lượng nòng cốt trong công tác này, Ban chỉ huy Công an phường đã phân công các tổ công tác tập trung cao nhất để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa tăng cường chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự đạt hiệu quả.

Lực lượng Cảnh sát khu vực làm tốt nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, phối hợp lực lượng y tế điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác quản lý cư trú, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, Công an phường thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác công an, tập trung giải quyết các vấn đề nổi cộm trên địa bàn, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đại úy Cao Minh Hải, cảnh sát khu vực cho biết ngoài việc giữ vững an ninh trật tự địa phương, thời gian qua, lực lượng cảnh sát khu vực thường xuyên đến các hộ dân tuyên truyền, nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch; hướng dẫn giải thích cho người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19, từ đó, vận động mọi người đăng ký tiêm để giữ gìn sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình, bảo đảm cuộc sống thêm an toàn.

Chủ tịch UBND Phường 2 Nguyễn Thị Thu Dung cho biết: Ban Chỉ huy Công an phường đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Ngoài ra, lực lượng Công an phường còn thể hiện rõ vai trò vì Nhân dân phục vụ. Đơn cử, khi địa bàn quận xuất hiện ca F0, anh em Công an phường rất vất vả, không quản ngại ngày đêm tham gia và hỗ trợ các Tổ công tác của quận, thành phố để truy vết các trường hợp F1, F2 đưa đi cách ly, phong tỏa kịp thời không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

“Từ thực tiễn trong hoạt động của cán bộ, chiến sĩ công an mới thấy rõ vai trò trách nhiệm để giữ vững cuộc sống bình yên cho Nhân dân, và cũng thể hiện vai trò nổi bật của lực lượng vũ trang trong công tác phòng chống dịch thời gian qua”- Chủ tịch UBND Phường 2 Nguyễn Thị Thu Dung nhấn mạnh.

Với quan điểm tuyệt đối không chủ quan, lơ là và bị động, Công an Phường 2 Quận 3 đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo