Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Thực hiện ngày càng tốt hơn công tác “đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo tốt hơn đời sống người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/8, Quận 9 đã tổ chức các hoạt động công tác xã hội của Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội thành phố. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố đã tổ chức đợt hoạt động công tác xã hội tại Quận 9 như thăm mẹ Việt Nam anh hùng, bê tông hóa 2 tuyến đường, xây dựng sửa chữa nhà tình thương, trao tặng sổ tiết kiệm, phương tiện sinh kế, công cụ sản xuất, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 9. Đây được xem là những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần cùng Đảng bộ quận thực hiện ngày càng tốt hơn công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với diện chính sách và chăm lo tốt hơn cho dân nghèo trên địa bàn.

Trân trọng ghi nhận những đóng góp thiết thực đó, đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy hy vọng trong thời gian tới Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị xã hội Thành phố sẽ tiếp tục cùng với địa phương tổ chức thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội; đồng thời, đồng chí cũng kêu gọi các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ, đóng góp nhằm tạo điều kiện cho Quận 9 chăm lo thiết thực hơn nữa đối với gia đình liệt sỹ, thương - bệnh binh, gia đình chính sách, đặc biệt là trong công tác chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và để Quận 9 có nhiều điều kiện hơn nữa chăm lo cho dân nghèo trên địa bàn.

* Ngày 30/8, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội TPHCM đã tổ chức đợt hoạt động xã hội, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng, các hội viên và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 9, TPHCM.

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thủ. (Ảnh: Nguyễn Đức Thắng) Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thủ. (Ảnh: Nguyễn Đức Thắng)

Đoàn đã đến các phường Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Phước Bình, Phước Long B,… ân cần thăm hỏi, tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng là: Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Thủ, Dương Thị Tình và Trần Thị Khâm. Đoàn cũng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa 2 căn nhà cho Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Chánh và Dân quân thường trực Nguyễn Minh Quân; tặng 8 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ, 2 bộ công cụ sản xuất cho hộ nông dân, 5 sổ tiết kiệm cho công nhân, trợ cấp kinh phí học tập cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Trần Ái - Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo