Thứ Ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Belarus

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM Ruslan Varankou. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 6/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã tiếp ông Ruslan Varankou, tân Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ chúc mừng ông Ruslan Varankou được nhận nhiệm vụ là Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM; đồng thời tin tưởng ông Ruslan Varankou sẽ có nhiệm kỳ công tác thành công.

Đánh giá cao việc Belarus mở Tổng Lãnh sự quán Belarus tại TPHCM, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong muốn ông Ruslan Varankou cùng các cộng sự với vai trò của mình sẽ là cầu nối giữa chính quyền các cấp và nhân dân Belarus và Việt Nam gần nhau hơn, thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã thông tin về tình hình, định hướng phát triển của TPHCM. Thống nhất về việc hợp tác thương mại TPHCM và Belarus còn khiêm tốn, dư địa còn nhiều, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong muốn ông Ruslan Varankou sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Belerus tăng cường đầu tư, đẩy mạnh hợp tác thương mại giữa hai bên; đồng thời tin tưởng thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Belarus đến đầu tư tại TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết, TPHCM mong muốn triển khai thêm chương trình hợp tác giữa TPHCM và TP Minsk (Belarus), đưa quan hệ hợp tác giữa TPHCM với TP Minsk cũng như các địa phương khác của Belarus sẽ được mở rộng và thắt chặt hơn. TPHCM mong nhận được sự chia sẻ của Belarus về phát triển nhà ở; chăm sóc người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM Ruslan Varankou bày tỏ niềm vui về những kết quả trong quan hệ hợp tác giữa Belarus và Việt Nam và tin tưởng quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển.

Thông tin về việc tháng 5 vừa qua, Belarus đã mở Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM, ông Ruslan Varankou cho biết, việc này thể hiện sự trận trọng của Belarus về mối quan hệ hợp tác với Việt Nam; đồng thời khẳng định Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM sẽ góp phần mở rộng quan hệ hợp tác hai nước; khai thác tốt hơn tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Thông tin về việc TP Minsk mong muốn thắt chặt mối quan hệ với TPHCM, ông Ruslan Varankou đề nghị Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ quan tâm hỗ trợ nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa TPHCM và Belarus, trong đó có các địa phương của Belarus. Tổng Lãnh sự quán Belarus tại TPHCM sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Belarus với TPHCM cũng nhưng các tỉnh thành phía Nam của Việt Nam.

Ông Ruslan Varankou cũng đã trao đổi về chương trình dự kiến của Tổng Lãnh sự quán Belarus tai TPHCM nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022) giữa Việt Nam và Belarus; đồng thời chia sẻ một số lĩnh vực các doanh  nghiệp Belarus quan tâm đầu tư tại TPHCM như: tham gia các dự án về cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông,…

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo