Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen công dân dũng cảm cứu cháu bé bị ngã từ tầng 12

Thư Thủ tướng Chính phủ khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội) đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12 khu chung cư, tại Hà Nội.

Trong thư, Thủ tướng viết: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28 tháng 02 năm 2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh. Tôi đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thường em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều những tâm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái tỏa lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2, khi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, anh nghe thấy tiếng người hô hoán, cứu giúp. Ngẩng lên cao, anh phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức, anh lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh, trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Vừa cố trèo, anh vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, anh chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay anh, hai chú cháu ngã xuống, lún mái tôn. Ngay sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh gây xúc động trong cộng đồng mạng. Ngày 1/3, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cũng đã có quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu người.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo