Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thu hút đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài đối với TP Đà Nẵng

Toàn cảnh buổi tọa đàm

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 12/8, tại TPHCM, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức “Tọa đàm giới thiệu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng hướng đến Người Việt Nam ở nước ngoài”.

Tọa đàm có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao Ngô Hướng Nam; Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng; 60 doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp của hai địa phương tham dự theo hình thức trực tiếp.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Phùng Công Dũng cho biết, buổi tọa đàm là một trong những bước đầu tiên hiện thực hóa cam kết trong Bản ghi nhớ nội dung hợp tác ký kết vào ngày 4/11/2021 giữa Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng. Tọa đàm nhằm phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng, trong đó, tăng cường các hoạt động thu hút đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài đối với TP Đà Nẵng, bằng những ý tưởng, giải pháp cụ thể nhằm giúp TP Đà Nẵng phát triển không ngừng, xứng danh là “Thành phố đáng sống”.

Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng phát biểu chào mừng tại tọa đàm Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng phát biểu chào mừng tại tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho hay, trong những năm qua, thành phố đã từng bước huy động các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào các chương trình, dự án trong nhiều lĩnh vực; làm cầu nối thúc đẩy hợp tác quốc tế và phát triển quan hệ hữu nghị giữa thành phố với các địa phương nước ngoài. Để góp phần thu hút đầu tư của kiều bào, thành phố đã tổ chức đón tiếp, làm việc với các đoàn doanh nhân kiều bào đến tìm hiểu môi trường đầu tư; kết nối các doanh nhân của thành phố với doanh nhân kiều bào; tranh thủ sự hỗ trợ của kiều bào để tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, tăng cường thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chính sách, lĩnh vực thu hút đầu tư của thành phố đến cộng đồng kiều bào.

Đầu tư của kiều bào tại Đà Nẵng có chiều hướng tăng, quy mô của các dự án ngày càng mở rộng, phát triển, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đồng thời, khẳng định lòng tin của kiều bào đối với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực, đồng hành của chính quyền thành phố. Tuy nhiên, số lượng dự án đầu tư từ kiều bào tại TP Đà Nẵng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của thành phố và sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu khai mạc tọa đàm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu khai mạc tọa đàm

Lãnh đạo TP Đà Nẵng bày tỏ mong muốn, thông qua tọa đàm giới thiệu môi trường đầu tư TP Đà Nẵng hướng đến người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022, qua đó hi vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp kiều bào chọn Đà Nẵng là nơi dừng chân để đầu tư, kinh doanh và làm cầu nối để hỗ trợ thành phố kết nối với những nhà đầu tư nước ngoài trên toàn thế giới.

Tại buổi tọa đàm, UBND TP Đà Nẵng giới thiệu đến các doanh nghiệp về các lĩnh vực thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư và các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư của TP Đà Nẵng; các doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài tại Đà Nẵng chia sẻ những cảm nhận, kinh nghiệm khi đầu tư tại địa phương này. Các ý kiến đóng góp thu hút đầu tư kinh doanh từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào TP Đà Nẵng một cách hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng trong tương lai.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo