Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Thông qua điều lệ sửa đổi tại V-League 2020

Phi Sơn (áo đỏ) cùng các cầu thủ TPHCM đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2020. Ảnh: Nguyễn Nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/5, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành V-League đã thông qua lịch thi đấu lượt đi cũng như điều lệ giải được sửa đổi dựa trên tinh thần của cuộc họp mới đây giữa lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, với VPF cùng đại diện 14 CLB tham dự V-League 2020.

Đáng chú ý là một số mục trong điều lệ giải đã được sửa đổi sau những khó khăn nói chung của bóng đá Việt Nam ở mùa dịch Covid-19. Từ việc thay đổi hạn chót của thời gian đăng ký cầu thủ, mở rộng số lượng cầu thủ được thay đổi trong mỗi trận từ 3 lên 5 cầu thủ cũng như thay đổi thể thức thi đấu.

Theo đó, cả V-League lẫn giải hạng Nhất 2020 đều được chia ra làm 2 giai đoạn. Với riêng V-League, giai đoạn 1 vẫn giữ kết quả của 2 vòng đầu đã thi đấu trước khi giải tạm nghỉ và thi đấu tiếp 11 vòng còn lại. Căn cứ vào thứ hạng của 14 CLB sau giai đoạn này, giai đoạn 2 sẽ tiến hành tách nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 sẽ bao gồm các đội từ hạng 1 đến 8 tranh vô địch. Nhóm 2 sẽ bao gồm các đội từ hạng 9 đến 14 tranh suất trụ hạng. Từ đây, các đội của nhóm 1 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm (7 vòng) và nhóm 2 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm (5 vòng). 

Cũng tại cuộc họp, các đội đã quan tâm đến vấn đề khi chuyển sang thi đấu ở giai đoạn 2 thì điểm số ở giai đoạn 1 có được giữ nguyên hay không? Nhiều ý là nên giữ để tạo tính công bằng cũng như công sức mà các đội đã nỗ lực ở giai đoạn 1. Theo điều lệ giải bóng đá VĐQG V-League 2020 vừa được sửa đổi, tổng điểm mà mỗi CLB đạt được ở cả 2 giai đoạn sẽ là căn cứ để xếp hạng vô địch và xuống hạng.

Như vậy, việc giữ nguyên điểm số ở giai đoạn 1 đã được Ban điều hành giải thông qua. Điều đó giúp cho các CLB phải thi đấu nghiêm túc ngay từ giai đoạn 1, tránh tình trạng thi đấu thiếu quyết tâm khi đã đạt số điểm an toàn ở giai đoạn đầu tiên. Quy định trên cũng áp dụng cho cả giải hạng Nhất.

Đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng là CLB TPHCM, đội đang có 2 trận toàn thắng. Lịch thi đấu các trận còn lại của giai đoạn 1 cũng khá thuận lợi cho CLB TPHCM khi còn 6 trận đấu trên sân nhà trước CLB Sài Gòn, Viettel, Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội và Nam Định.

Đức Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo