Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Thiếu tá Triệu Hồng Đức - Tận tụy phục vụ vì cuộc sống bình yên của Nhân dân

Thiếu tá Triệu Hồng Đức

(Thanhuytphcm.vn) - Trải qua thời gian làm Trưởng Công an xã rồi đến Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) thuộc Công an huyện Cần Giờ, Thiếu tá Triệu Hồng Đức đã khẳng định được những nỗ lực của bản thân trong vai trò phục vụ Nhân dân.

Hiểu được địa hình, đặc thù của địa phương, đơn vị, đồng chí Triệu Hồng Đức đã xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” và thực hiện có hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đã góp phần đem lại bình yên cho cuộc sống người dân, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của người dân trên địa bàn huyện và hoàn thành các chỉ tiêu theo chỉ đạo của Công an TP.

Những ngày còn là Trưởng Công an xã Tam Thôn Hiệp, bằng kinh nghiệm thực tiễn và qua quan sát địa bàn, hiểu được người dân nơi đây sinh sống bằng các nghề ngư như: đi te, bắt cua, ốc, soi ba khía… phương tiện đi lại chủ yếu bằng ghe gỗ, võ lãi và các phương tiện này rất ít có người trông coi. Đây cũng là sơ hở để tội phạm có điều kiện trộm cắp tài sản. Đồng chí Triệu Hồng Đức và Ban Chỉ huy Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND địa phương xây dựng mô hình “Dân vận khéo” nhằm phòng ngừa tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp phương tiện võ lãi.

Thiếu tá Triệu Hồng Đức và cán bộ, chiến sĩ còn vận động Nhân dân lắp đèn chiếu sáng tại 2 bến ghe ấp An Hòa và ấp An Phước để phòng chống trộm cắp tài sản; lắp đặt hệ thống camera an ninh và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân nắm, biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp võ lãi; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự giác trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Qua công tác tuyên truyền, vận động của các chiến sĩ công an đã giúp nhân dân hiểu và đồng tình ủng hộ. Bà con đã tự giác cùng nhau lắp hệ thống đèn chiếu sáng tại hai bến ghe với tổng cộng 30 bóng đèn và mỗi đêm đều có người luân phiên tuần tra, phòng ngừa trộm cắp tài sản. Ngoài ra, đồng chí Triệu Hồng Đức và Ban Chỉ huy Công an xã còn vận động người dân lắp đặt được 5 camera an ninh với tổng kinh phí hơn 27 triệu đồng; trong đó, nhân dân đóng góp gần 19 triệu đồng, số còn lại được Đảng ủy - UBND xã vận động các doanh nghiệp ủng hộ. Điều đáng mừng là sau khi lắp đặt bóng đèn và camera, các điểm này không xảy ra vụ việc trộm cắp tài sản nào, tình hình an ninh trật tự được ổn định.

Ngoài các hoạt động này, đồng chí Triệu Hồng Đức và Ban Chỉ huy Công an xã còn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua các góp ý của quần chúng nhân dân đã giúp đơn vị củng cố lực lượng, chấn chỉnh tác phong, đạo đức phục vụ nhân dân; đồng thời, xây dựng nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho cuộc sống người dân.

Với vai trò là Đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH, đồng chí Triệu Hồng Đức đã chủ động tham mưu Ban chỉ huy Công an huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ, từng nhân khẩu” kết hợp với hình thức tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, các xã, thị trấn; các trang mạng xã hội Zalo, Facebook, phát tờ rơi, áp phích tuyên truyền các nội dung đơn giản, dễ hiểu tại những nơi tập trung đông người, nơi làm thủ tục hành chính giúp người dân dễ nắm bắt về dự án này. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát khu vực, công an viên phụ trách ấp, khu phố thông qua công tác quản lý nhân hộ khẩu trực tiếp xuống từng hộ dân để tuyên truyền, giúp người dân hiểu và tham gia tích cực việc cấp CCCD gắn chíp điện tử.

“Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, dù ở bất cứ vị trí công tác nào, bản thân tôi luôn cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác tham mưu Ban Chỉ huy Công an huyện triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Để làm tốt công tác dân vận, tôi luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng Nhân dân, mọi hoạt động đều xuất phát từ lợi ích của người dân, tận tụy phục vụ nhân dân vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” - Thiếu tá Triệu Hồng Đức chia sẻ.

Minh Châu

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo