Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Thị trường bất động sản tại TPHCM được các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng lớn

Các diễn giả Việt Nam và nước ngoài tại một phiên thảo luận trong khuôn khổ hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/11, tại TPHCM, Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức Hội nghị bất động sản 2019 với chủ đề “Tìm kiếm điểm cân bằng”, quy tụ hơn 400 khách mời là các nhà phát triển dự án, đơn vị tư vấn, ngân hàng, quỹ đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến bất động sản,…

Hội nghị nhằm cập nhật thông tin, xu hướng mới nhất, đánh giá sự tác động của công nghệ lên thị trường bất động sản, nhận diện sự chuyển dịch dòng vốn, cơ hội đầu tư cũng như các rủi ro tiềm ẩn, giúp các nhà phát triển dự án hoạch định chiến lược kinh doanh, nhà đầu tư tìm kiếm thời điểm mua và sản phẩm tốt nhất.

Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh nửa đầu năm 2019, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,78%, mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, các chỉ số vĩ mô lãi suất, tỉ giá, lạm phát ổn định trở thành bệ đỡ quan trọng cho thị trường địa ốc. Dù vậy, 9 tháng đầu năm 2019 thị trường bất động sản cả nước và đặc biệt tại TPHCM sụt giảm rõ nét cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch. Bên cạnh vài điểm sáng như bất động sản công nghiệp gia tăng cả về số lượng lẫn đơn giá, giao dịch và dòng vốn thị trường không có nhiều tín hiệu tích cực: van tín dụng ngân hàng chảy vào thị trường bị siết chặt, dòng vốn FDI chảy vào bất động sản bằng ¼ so với cùng kỳ năm trước trong nửa đầu năm 2019.

Tại hội nghị, các nhà kinh tế, chuyên gia và doanh nghiệp đã thảo luận, chia sẻ các điểm nhấn nổi bật và các yếu tố quan trọng nhất tác động đến thị trường bất động sản năm 2020. Đặc biệt, tại phiên thảo luận “Nút thắt của người bán” trong khuôn khổ hội nghị đã ghi nhận ý kiến bàn luận từ các diễn giả về việc các nhà phát triển dự án đang xoay chuyển thế nào trong tình hình mới và chia sẻ những sản phẩm trong tương lai. Tất cả các vấn đề về nguồn cung, các xu hướng sản phẩm, các vấn đề về quỹ đất ảnh hưởng đến giá bất động sản và cách thức họ vượt qua đã được đưa ra trao đổi và thảo luận để làm rõ những nút thắt từ phía người bán. Các chuyên gia tập trung phân tích về dòng tiền vào bất động sản, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, sự chuyển dịch của đồng vốn quốc tế và tiên lượng các yếu tố vĩ mô tác động đến thị trường bất động sản.

Theo các chuyên gia, thách thức lớn nhất của thị trường bất động sản trong 2 năm vừa qua là vấn đề về nguồn quỹ đất sạch, chính sách pháp lý, lãi suất vay tăng, trong khi nhu cầu cao nhưng nguồn cung bị giảm,… Tuy nhiên, trong tương lai gần, bước sang năm 2020 với những dự báo cho thấy các “nút thắt” sẽ được tháo gỡ, từ đó thị trường Việt Nam nói chung và đặc biệt tại TPHCM, được các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đặt nhiều kỳ vọng vì có tiềm năng phát triển rất lớn.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo