Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 – 2020 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019

Học sinh sẽ dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020 vào cuối tháng 12. Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn về tổ chức thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2019 - 2020.

Theo đó, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) lưu ý các sở GD-ĐT, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc và các đại học, trường đại học có trường THPT chuyên về việc tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2019 - 2020. Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2019 - 2020 tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi trong các ngày 27, 28 và 29/12/2019; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi là 8 giờ. Cụ thể, ngày 27/12, thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 28/12, thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 29/12, thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Trước ngày 10/12/2019, Cục Quản lý chất lượng sẽ thông báo cho các đơn vị dự thi về việc tổ chức các Hội đồng coi thi và việc điều động nhân sự tham gia các Hội đồng coi thi. Căn cứ văn bản điều động của Cục Quản lý chất lượng, các đơn vị cử nhân sự tham gia các Hội đồng coi thi đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy định của Quy chế thi chọn HSG cấp quốc gia. Người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT.

Giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo máy vi tính và các thiết bị nghe nhìn.

Hiện nay, các địa phương đang tổ chức kỳ thi HSG cấp quận, rồi cấp tỉnh thành để chọn HSG dự thi quốc gia. Năm 2018, cả nước có hơn 4.400 học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi chọn HSG quốc gia.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo