Thứ Tư, ngày 1 tháng 4 năm 2020

Thêm tác phẩm kịch về đề tài phòng, chống ma túy

Lằn ranh góp phần khắc họa hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân hết mình vì nhiệm vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Nhà hát Kịch TPHCM vừa tổ chức phúc khảo vở kịch Lằn ranh (kịch bản: Kiến Bình, đạo diễn: Quý Bình) với sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên trẻ: Thái Kim Tùng, Thanh Phượng, Tấn Mẫm, Tuấn Nghĩa…

Sau vở diễn Chuyện tình nữ phạm nhân khai thác góc khuất và hậu quả phải nhận của những kẻ buôn bán “cái chết trắng” trên sân khấu Nhà hát Sân khấu Nhỏ 5B vào tháng 6, làng kịch TP lại có thêm Lằn ranh góp tiếng nói đấu tranh với vấn nạn buôn bán ma túy hoành hành hiện nay. Vở diễn đặt ra nhiều vấn đề về “lằn ranh” giữa khát khao làm giàu vươn lên trong cuộc sống với lòng tham đẩy con người làm chuyện phi pháp; “lằn ranh” giữa lý tưởng và cám dỗ mà những chiến sĩ phòng chống tội phạm ma túy phải luôn đấu tranh; “lằn ranh” giữa việc lựa chọn cuộc sống an bình ổn định và dấn thân hy sinh của người chiến sĩ công an làm nhiệm vụ bí mật… Phải lâu lắm rồi, hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân mới trở lại là hình tượng trung tâm trên sân khấu kịch TP.

Giám đốc Nhà hát Kịch TPHCM Nguyễn Anh Kiệt cho biết Lằn ranh được dàn dựng nhằm chuẩn bị tham gia Liên hoan Sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân sẽ được tổ chức trong năm 2020. “Đồng thời với nội dung đậm tính thời sự, mang hơi thở cuộc sống và những tình huống “rất đời”, vở diễn cũng sẽ được chính thức công diễn phục vụ khán giả TP trong tháng 11 này. Cũng như tìm cơ hội lưu diễn, giới thiệu vở đến rộng rãi các đối tượng khán giả, nhất là giới trẻ, góp thêm tiếng nói vào cuộc đấu tranh chống ma túy hiện nay”, Giám đốc Nhà hát Kịch TPHCM Nguyễn Anh Kiệt cho biết.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo