Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia

Sinh viên học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Luật. (Ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 8/8, thêm nhiều trường đại học tại TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bậc đại học hệ chính quy phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TPHCM có điểm trung bình trúng tuyển vào trường là 24,13 điểm. Trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 24,02 điểm, khối ngành Kinh doanh và quản lý là 24,38 điểm và khối ngành Luật là 23,51 điểm.

Đây là điểm tổng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đối với học sinh trung học phổ thông khu vực 3. Cụ thể, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 25,7 (Kinh tế đối ngoại) và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 20,4 (Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp).

Xem điểm trúng tuyển các ngành của Trường Đại học Kinh tế - Luật tại đây

* Theo thông báo của Trường Đại học Nông lâm TPHCM, điểm chuẩn trúng tuyển bậc đại học hệ chính quy năm 2019, điểm chuẩn cao nhất của trường là 21.25 (ngành Thú y và Ngôn ngữ Anh).

Điểm trúng tuyển trên được áp dụng cho thí sinh là học sinh THPT không hưởng ưu tiên theo khu vực và đối tượng sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tuyển. Đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Đối với ngành ngôn ngữ Anh, môn chính là tiếng Anh (nhân hệ số 2), điểm xét tuyển được quy về hệ điểm 30 dành cho tổ hợp môn xét tuyển.

Các ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Lâm học, Quản lý tài nguyên rừng, Công nghệ chế biến lâm sản với 15 điểm.

Xem điểm trúng tuyển các ngành của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tại đây

* Trước đó, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học bằng hình thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, ngành Công nghệ thực phẩm có mức điểm cao nhất là 20,25, các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế có mức điểm dao động trong khoảng 17 điểm – 20 điểm.

Xem điểm trúng tuyển các ngành Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tại đây.

* Cùng ngày, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2019.

Theo thông báo của Trường Đại học Tài chính - Marketing, điểm trúng tuyển cao nhất của trường năm nay là ngành Marketing (chương trình đại trà) với 24,5 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là kế toán (chương trình quốc tế) với 16,45 điểm.

Xem điểm trúng tuyển các ngành của Trường Đại học Tài chính – Marketing tại đây.

* Trường Đại học Văn hóa TPHCM vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển Đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, có trên 1.000 thí sinh trúng tuyển vào 14 ngành, chuyên ngành của Nhà trường.

Trước đó, tối ngày 8/8, Nhà trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bậc Đại học của 14 ngành, chuyên ngành hệ chính quy năm 2019. So với điểm chuẩn năm 2018, điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ, đặc biệt, nhóm các ngành, chuyên ngành lĩnh vực Du lịch có điểm chuẩn cao nhất. Theo đó, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - chuyên ngành Quản trị lữ hành có điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm; chuyên ngành Hướng dẫn du lịch có mức điểm chuẩn 21,25 điểm. Ngành Du lịch vừa mới mở năm 2019 có điểm chuẩn khá cao với 20 điểm. Nhóm các ngành có điểm chuẩn cao kế tiếp là Văn hóa học (19,5 điểm), Quản lý văn hóa - chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa xã hội (18,5 điểm), các ngành còn lại có mức điểm chuẩn từ 15 đến 17 điểm. Năm 2018, điểm chuẩn các ngành dao động từ 14 đến 21 điểm. Xem điểm chuẩn các ngành của trường dưới đây.


S.Hải - Thùy Trang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo