Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Thêm 2 trọng tài nữ Việt Nam hy vọng làm nhiệm vụ ở VCK World Cup

Trọng tài Thu Trang (thứ hai từ bên phải) trong một lần làm nhiệm vụ giải đấu quốc tế. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp theo sau trọng tài Trương Quốc Dũng có tên trong danh sách ứng viên được FIFA lựa chọn tham gia điều hành VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ngày 23/2, có thêm 2 trọng tài nữ Việt Nam hy vọng góp mặt ở ngày hội bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách quan chức, trọng tài được bổ nhiệm điều hành các trận đấu tại VCK giải bóng đá Nữ thế giới Australia/Newzealand 2023. Qua đó, Việt Nam vinh dự có hai ứng viên gồm trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh.

Việc công bố danh sách sớm từ lúc này nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết giải bóng đá nữ thế giới 2023, được tổ chức tại hai quốc gia Australia và New Zealand. FIFA đã sàng lọc từ đội ngũ trọng tài giỏi trên khắp thế giới để tạm gút xuống còn 750 người. Sắp tới sẽ chọn tiếp ra 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài tham gia điều hành Vòng chung kết.

Ở các bước tiếp theo, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia để thấy được sự tiến bộ của các ứng viên và để báo cho các liên đoàn quốc gia biết nếu các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Dù nhiều quốc gia trên thế giới đang tạm ngưng các giải đấu vì dịch Covid-19, nhưng may mắn cho đội ngũ trọng tài nữ Việt Nam là việc kiểm soát tốt tình hình dịch nên nhiều giải bóng đá nữ đã được tiến hành bình thường trong năm 2020. Từ giải U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá nữ đều đã được VFF tổ chức thành công. Điều đó đã giúp các trọng tài nữ có điều kiện liên tục trau dồi năng lực, không bị quãng nghỉ ngắt quãng. Trong đó có 2 trọng tài Thu Trang và Lệ Trinh. Theo VFF, trong năm 2021 sẽ cố gắng tổ chức nhiều giải nữ để tạo thêm quỹ trận đấu cho các trọng tài nữ điều hành.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo