Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của COVAX về tới Việt Nam vào ngày 16/5

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Viện Pasteur TPHCM. (ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc) đã khẳng định ngày 16/5 tới đây, sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX facility (Cơ chế COVAX toàn cầu) sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, đơn vị sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc xin này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19 theo kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc xin để đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng cho người dân. Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Tính hết ngày 12/5, cả nước đã có 62 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19, với 942.030 mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đối với những người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo