Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Thầy giáo trẻ tận tụy với công việc, hết mình với công tác xã hội

Thầy Nguyễn Hữu Thanh (hàng đầu, thứ 2 từ phải sang) đạt giải Nhất tại Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2019 của Cụm thi đua 3 - Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức

(Thanhuytphcm.vn) - Học tập và làm theo Bác Hồ, tận tụy với công việc, gần gũi, đầy tình yêu thương, sự quan tâm, trách nhiệm đối với học sinh, địa phương và toàn xã hội… là hình ảnh của thầy Nguyễn Hữu Thanh (sinh năm 1988) - là giáo viên trẻ công tác tại Trường THCS Cát Lái (Quận 2). Thầy Hữu Thanh đã được Quận ủy Quận 2 biểu dương khen thưởng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào dịp 19/5/2019.

Đồng nghiệp tin yêu, học sinh quý mến

Là thầy giáo bộ môn tiếng Anh, thầy Nguyễn Hữu Thanh không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ. Hiện thầy Thanh đang tham gia lớp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục tại Trường Đại học Sài Gòn và lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 2.

Trong công việc, thầy Nguyễn Hữu Thanh luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Thầy cũng tham mưu cùng Cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, các đoàn thể, tổ chuyên môn cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để góp phần làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của Trường THCS Cát Lái.

Trong quá trình dạy học, thầy Thanh luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng các tiết học trải nghiệm và sáng tạo, giúp học sinh có thể sử dụng các kiến thức ấy vào cuộc sống thực tiễn. Ngoài ra, thầy Thanh cũng chú trọng đến giáo dục đạo đức, lối sống ngay từ những việc nhỏ nhất. “Ở lứa tuổi học sinh có nhiều trạng thái tâm lý phức tạp, làm nghề giáo cần phải biết tâm lý từng lứa tuổi học sinh để quan tâm, ân cần hướng dẫn các em” - thầy Thanh chia sẻ.

Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, thầy Nguyễn Hữu Thanh được đồng nghiệp tin yêu, học sinh quý mến. Đến trường, khi hỏi về thầy Nguyễn Hữu Thanh, nhiều đồng nghiệp cũng như các em học sinh đều bày tỏ sự trân trọng về thầy Thanh với đức tính tận tụy trong công việc, sự thân thiện, gần gũi, đầy tình yêu thương, sự quan tâm, trách nhiệm đối với học sinh, địa phương và xã hội…

Nhiệt huyết với phong trào xã hội

Mặc dù công việc chuyên môn rất nhiều nhưng thầy Nguyễn Hữu Thanh vẫn sắp xếp thời gian nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, hội thi tại địa phương và đạt kết quả cao, như: Tham gia Hội thi “Nét đẹp áo xanh Quận 2”, kết quả đạt Giải Nhì tập thể; Hội thi giới thiệu về “Quận 2 ngày mới”, kết quả đạt giải Ba…

Thầy Nguyễn Hữu Thanh còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mà cao điểm là “Tháng thanh niên”. Cụ thể, thầy cùng với Chi đoàn vận động mạnh thường quân trao tặng 1 tấn gạo cho thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Cát Lái; vận động gần 100 phần quà trao tặng cho người dân tại buổi khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí do Đoàn phường tổ chức.

Trong nhiều năm đi dạy, thầy Nguyễn Hữu Thanh đã dành tất cả số lương hàng tháng của mình để thực hiện các hoạt động từ thiện cho các bệnh nhân ung thư, người già neo đơn, vô gia cư, học sinh nghèo tại địa phương... Thầy Thanh thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong việc chăm lo đời sống nhân dân trên địa bàn phường và tại TPHCM. Hàng năm, thầy vận động và tổ chức trên 30 chương trình thiện nguyện với số tiền huy động trên 200 triệu đồng; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục cho nhà trường, vận động các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh thực hiện các mô hình: Dù che, sân khấn, vườn Lan sinh vật (nâng cấp), gắn 10 camera và 10 máy tập thể dục chống béo phì ở trẻ em... Các việc làm của thầy Thanh có tính lan tỏa cao trong cộng đồng xã hội.

Trong hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào, thầy Nguyễn Hữu Thanh đã vinh dự đạt được một số giải thưởng cao quý trong sự nghiệp của mình như: Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận, cấp TP năm 2018; Đoàn viên tiêu biểu Quận 2 năm 2019; Chiến sĩ thi đua cơ sở; Giáo viên dạy giỏi cấp quận; Giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; Báo cáo viên giỏi cấp quận; Tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp quận; giải Nhất Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi Cụm thi đua 3 năm 2019. Đặc biệt là được Quận ủy Quận 2 biểu dương khen thưởng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào dịp 19/5/2019…

Với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, thầy Nguyễn Hữu Thanh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, sự phát triển của phường Cát Lái nói riêng và của Quận 2 nói chung. Thầy thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên, học sinh học tập và noi theo.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo