Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Tập trung thực hiện 4 nội dung trọng tâm: Kiểm soát dịch bệnh - chăm sóc điều trị tốt ca F0 - tiêm vaccine - chăm lo đời sống Nhân dân

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Dương Ngọc Hải chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Cần Giờ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Dương Ngọc Hải đã có có buổi làm việc với huyện Cần Giờ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự lãnh đạo huyện Cần Giờ có đồng chí: Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện;…

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Hồng cho biết tính đến 14 giờ, ngày 12/8/2021, tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và các khu cách ly trên địa bàn huyện đã tiếp nhận 4.054 người; đã điều trị 3.481 người; hiện đang điều trị 667 người.

Về tình hình dịch bệnh, tính đến ngày 12/8/2021, trên địa bàn huyện ghi nhận 563 ca F0, có 241 người đã khỏi bệnh, 1 người tử vong, đang điều trị 321 người; số ca F1 có 1.503 người, có 771 người hết cách ly, hiện đang cách ly 732 người.

Trên địa bàn huyện hiện có 38 khu phong tỏa với 610 hộ, 2.213 người. Đánh giá về nguy cơ, đến thời điểm hiện nay xã Thạnh An không có F0; huyện Cần Giờ vẫn tiếp tục giữ vững vùng xanh trên bản đồ Covid TP.

Với tình hình dịch bệnh, UBND huyện cần Giờ đánh giá mức độ nguy cơ cao tại 5 xã và 1 thị trấn. Riêng xã Thạnh An vẫn giữ mức độ bình thường mới.

Trên cở sở nội dung phong trào thi đua “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19” huyện Cần Giờ, đến ngày 12/8, có 1/7 xã, thị trấn (xã Thạnh An); 13/33 ấp, khu phố; 420/489 tổ nhân dân được đánh giá là vùng xanh.

Về công tác tiêm chủng tính đến thời điểm hiện tại, số người dân trên địa bàn huyện đã được tiêm là 54.130/59.134, đạt tỷ lệ 91,2%.

Về năng lực cách ly điều trị, huyện Cần Giờ có 3 khu cách ly tập trung và 7 điểm khách sạn với 722 giường; cơ bản đảm bảo được việc cách ly.

Về công tác an sinh xã hội, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hồng cho biết đến nay Cần Giờ đã chăm lo cho 120.820 lượt người dân tại các khu vực phong tỏa, lực lượng trực tại các chất phong tỏa, chốt kiểm dịch, khu vực cách ly, hộ nghèo, khó khăn, người yếu thế… với tổng trị giá 16,2 tỷ đồng; đã tổ chức hỗ trợ đợt 1 cho 9.997/9.999 người với số tiền 12,9 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 99,98%; dự kiến đợt 2 hỗ trợ cho 20.269 đối tượng với số tiền 30,4 tỷ đồng; dự kiến sẽ chi hỗ trợ hoàn thành trước ngày 20/8/2021.

Báo cáo thêm với đoàn, Bí thư Huyện ủy Lê Minh Dũng cho biết huyện Cần Giờ đang triển khai một số giải pháp kiềm chế tình hình dịch bệnh thông qua việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện tham gia giao thông, người dân qua lại tại các chốt. Công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về phòng, chống dịch tiếp tục được đẩy mạnh. Nỗ lực giữ vững được “vùng xanh” trên bản đồ chống dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế”…

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Dương Ngọc Hải đã biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cần Giờ trong thời gian qua; đồng thời lưu ý trong thời gian tới huyện Cần Giờ cần tập trung thực hiện 4 nội dung trọng tâm đi liền nhau gồm kiểm soát dịch bệnh – chăm sóc điều trị tốt ca F0 – tiêm vaccine – chăm lo đời sống bà con Nhân dân.

Theo đồng chí Dương Ngọc Hải, huyện Cần Giờ cần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng. Nếu có ca F0 thì rà soát ngay các đối tượng còn lại để phân loại và tiến hành test nhanh, thực hiện PCR. Đặc biệt, đối với trường hợp F0 không có triệu chứng và có điều kiện, huyện Cần Giờ cần mạnh dạn áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, có quản lý, tư vấn, chăm sóc sức khỏe để giảm áp lực tại các khu cách ly tập trung.

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Dương Ngọc Hải cũng đánh giá cao công tác kiểm soát tình hình dịch bệnh tại huyện Cần Giờ và đề nghị trong thời tới, Cần Giờ phải nỗ lực mở rộng “vùng xanh” để đi đến mục tiêu cả Cần Giờ đều là “vùng xanh”.

“Với chủ trương không để ai “thiếu ăn, thiếu mặc”, huyện Cần Giờ nhanh chóng rà soát danh sách từng hộ gia đình, hộ không có hộ khẩu thường trú, tạm trú có hoàn cảnh khó khăn phải được chăm lo tốt nhất” – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Dương Ngọc Hải lưu ý.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo