Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Tập trung nguồn lực điều trị bệnh nhân Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo quận Bình Tân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bình Tân. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thanh Liêm, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Lãnh đạo quận Bình Tân có Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt.

Đến kiểm tra thực tế đời sống của người dân tại phòng trọ thuộc khu phố 1, phường An Lạc và cơ sở cách ly tập trung tại Trường Tiểu học An Lạc 3, phường An Lạc A, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 và các F0 đang điều trị tập trung.

Từ ngày 23/8 đến 25/8, quận Bình Tân đã tăng cường công tác lấy mẫu tại 119 vùng đỏ, 11 vùng cam với 70.713 mẫu, trung bình 23.571 mẫu/ngày. Hiện quận có 879 F0 điều trị tại nhà, 988 F0 đang điều trị tại 8 khu cách ly với 2.384 giường. Quận đã triển khai cung cấp 2.364 túi thuốc chăm sóc sức khỏe cho F0; thành lập 1.716 tổ covid cộng đồng, 37 tổ tư vấn y tế hỗ trợ F0; thành lập 10 tổ phản ứng nhanh trực 24/24, đưa vào hoạt động 18 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà. Vận hành 4 bệnh viện điều trị người mắc Covid-19 với quy mô 500 giường. Quận đã vận động chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19 với số tiền 106,07 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận được thực hiện nghiêm và đồng bộ, công tác an sinh xã hội được tập trung thực hiện với tinh thần “không bỏ sót, không trùng lắp”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên nhân viên làm việc tại cơ sở cách ly tập trung. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên nhân viên làm việc tại cơ sở cách ly tập trung.

Phó Thủ tướng đề nghị, thời gian tới, quận cần có phương án thành lập khu thu dung và điều trị F0. Bên cạnh đó, cần bổ sung các gói an sinh đối với những trường hợp người dân có bệnh lý đặc biệt để điều trị đạt được hiệu quả cao. “Ngay sau khi thành lập khu thu dung điều trị F0, quận cần thiết lập đường dây nóng hỗ trợ cho người dân, phải đảm bảo 100% yêu cầu người dân được đáp ứng một cách đầy đủ, kịp thời.”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Quận cũng cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, nhất là đối với các khu vực tập trung đông dân cư. Đồng thời, kiến nghị với Thành phố chi viện các loại thuốc để hỗ trợ tốt cho công tác điều trị, dứt khoát không để thiếu thuốc cho người dân. Song song đó, phối hợp đồng bộ các giải pháp, chặt chẽ với các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa vaccine cho người dân trên toàn địa bàn.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo