Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Tập trung công tác tuyên truyền, bảo đảm thực hiện tốt nhất công tác bầu cử

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/4, đoàn công tác TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM làm trưởng đoàn có buổi làm việc kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh công tác bầu cử là việc quan trọng cần được quan tâm, nếu làm tốt thì sẽ tạo nên chất lượng ĐBQH và HĐND TP cho nhiệm kỳ mới. Do đó, quận cần phải xác định đây là công việc quan trọng, cần được tiến hành chu đáo, chặt chẽ, kỹ lưỡng, phải xem đây là nhiệm vụ hàng đầu quan trọng nhất cần thực hiện.

Qua báo cáo của quận, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử của quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, để bảo đảm thực hiện tốt nhất công tác bầu cử trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải lưu ý, toàn hệ thống chính trị, đoàn thể quận Bình Thạnh cần tập trung thực hiện tốt nhất việc chuyển tải ý Đảng đến người dân, nhất là những ngày gần bầu cử. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử để mọi người dân hiểu và làm tốt quyền và nghĩa vụ của mình. Tuyên truyền để người dân hiểu về việc chống phá trong công tác bầu cử, tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn, an ninh, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Bình Thạnh, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Thái Thị Hồng Nga cho biết: Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử, quận đã thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử. Quận Bình Thạnh có 190 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu riêng là Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Các điểm bỏ phiếu bảo đảm yêu cầu về cơ sở vật chất, an ninh trật tự và thuận lợi cho người dân tham gia bỏ phiếu.

Bên cạnh đó, quận đã thành lập 4 tiểu ban phục vụ công tác bầu cử, theo thống kê đến nay tổng số cử tri toàn quận là 315.721 cử tri. Từ thực trạng trên địa bàn quận số lượng người tạm trú lớn, đồng thời những người có hộ khẩu trên địa bàn quận nhưng thực tế đã chuyển đi nơi khác sinh sống, quận đề nghị phường thông tin đến cử tri biết về việc lập danh sách cử tri và thực hiện quyền bầu cử. Ngày 13/4, 20 phường của quận Bình Thạnh đã niêm yết danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu, lập sổ trực ghi nhận các phản ánh, khiếu nại cử tri và phân lịch trực định kỳ. Hiện nay, quận chuẩn bị cấp phát thẻ cử tri, phiếu bầu đến các tổ bầu cử. Trong quá trình lập danh sách cử tri, danh sách bước đầu được đưa đến từng hộ dân để cử tri có ý kiến, khi danh sách được niêm yết, vận động 100% dân đối chiếu.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo