Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Tập huấn đổi mới sáng tạo trong khu vực công, đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo

Đoàn viên, thanh niên tham gia lớp tập huấn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/5, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thuộc Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức Lớp tập huấn Đổi mới sáng tạo trong khu vực công, nhằm đẩy mạnh phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027,

Lớp tập huấn có sự tham gia của TS. Nguyễn Việt Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố cũng là báo cáo viên của lớp tập huấn cùng với sự tham gia của gần 200 bạn đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ sở Đoàn thuộc Cụm Hành chính – Sự nghiệp.

Lớp tập huấn đã cung cấp rất nhiều kiến thức, nội dung về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong quản trị và điều hành khu vực công. Theo đó, đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và doanh nghiệp, là động lực cho sự tiến bộ kinh tế và sức cạnh tranh của tất cả các nước. Đổi mới sáng tạo có thể diễn ra ở cả lĩnh vực thương mại và phi thương mại. Vì vậy mà nhiều nước đang đặt sự đổi mới sáng tạo thành trung tâm của chiến lược phát triển và rất chú trọng đến chỉ số đổi mới sáng tạo. Trong đó, tuổi trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới sáng tạo, từ những công việc hàng ngày tuổi trẻ phải có ý thức đổi mới sáng tạo để từ đó góp phần phát triển đơn vị và đóng góp vào sự phát triển chung của TPHCM.

Nội dung buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu, trao đổi ý kiến của các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia lớp tập huấn.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo