Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Tập huấn cho các cơ sở lưu trú có đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung

Tập huấn cho các cơ sở lưu trú nhằm phục vụ việc cách ly người từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Sở Y tế và UBND huyện Cần Giờ tổ chức tập huấn cho 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) nhằm phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Đây là các cơ sở lưu trú có đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, dự kiến, có khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cần cách ly, bao gồm: Resort Cần Giờ; Khách sạn Mangove; Khách sạn Thái Dương; Khách sạn Tân Thái Dương; Khách sạn Tâm Tâm; Khách sạn Khánh Vân; Resort Phương Nam.   

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại TP, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành. Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách.

Ngoài ra, Sở Du lịch vẫn đang khẩn trương phối hợp Sở Y tế và UBND các quận/huyện trong công tác vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TPHCM đáp ứng các tiêu chí để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực vật chất tham gia phục vụ việc cách ly phòng chống dịch Covid-19.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo