Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Tạo điều kiện tối đa cho học sinh có môi trường học tập thực sự tốt

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao đổi với các cơ quan báo chí.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/12, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã có trao đổi với cơ quan báo chí liên quan đến việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chia sẻ, việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM dựa trên kết quả 2 tuần thử nghiệm dạy học trực tiếp đối với khối lớp 9 và khối lớp 12. Quá trình tổ chức học tập trực tiếp tại trường đã diễn trong tầm kiểm soát dịch bệnh; các em có tinh thần học tốt. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa ngành y tế và ngành giáo dục, các địa phương giúp chúng ta kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong các trường học. “Chắc chắc trong quá trình học có những em vì lý do khác nhau có tiếp xúc, đã phát hiện có em là F0 nhưng các trường hợp này đều được xử lý tốt”.- Đồng chí Dương Anh Đức cho biết.

Theo đồng chí Dương Anh Đức, trong 2 tuần thử nghiệm, nếu trong những ngày đầu chỉ khoảng hơn 80% lớp 9 và hơn 90% lớp 12 phụ huynh đồng thuận cho các em đi học trực tiếp thì đến cuối thời gian thử nghiệm thống kê số học sinh đi học trên 96%. Số các em không đi học không phải là không muốn đi học mà không thể đi học, do liên quan đến F0 chưa khỏi hoặc là F1 khi gia đình có F0 phải cách ly không học được. Tại những nơi được kiểm tra, tinh thần các học sinh khi đến trường học trực tiếp rất tốt, rất phấn khởi. Sở Giáo dục và Sở Y tế đã thận trọng lấy ý kiến của 21 quận huyện và TP Thủ Đức. Dựa trên các ý kiến, UBND TP có thông báo, sau Tết dương lịch 4/1/2022 các khối từ lớp 7 trở lên sẽ đi học trực tiếp với các điều kiện đảm bảo an toàn. Riêng xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, học sinh từ 1 đến 12 sẽ được phép đi học  trực tiếp với điều kiện đảo bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Còn lại khối lớp khác tiếp tục cân nhắc xem xét sau thời điểm Tết Âm lịch.

Đồng chí Dương Anh Đức cho biết, đến nay học sinh lớp 7 trở lên tiêm vaccine 2 mũi nên sự an tâm cao hơn khi cho các em đi học trực tiếp trở lại. Từ nay đến tết Nguyên đán còn 3 tuần học. Trong 3 tuần đó, quan điểm của TP là tổ chức các em ôn tập củng cố kiến thức học kỳ I và tổ  chức học kỳ I. Vì vậy, việc tổ chức các lớp học này khá nhẹ nhàng, nằm trong tầm kiểm soát, các trường được giao chủ động tổ chức sao đảm bảo an toàn cho phụ huynh yên tâm.

Đồng chí mong muốn, học sinh khi đi học tuân thủ theo các quy định đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người xung quanh; để có điều kiện tiếp thu kiến thức tốt hơn và có môi trường học tập gần như bình thường. “Trong quá trình thực hiện ,TP đã giao Sở Giáo dục – Đào tạo theo dõi kỹ tình hình để có gì cần điều chỉnh thì điều chỉnh kịp thời với tinh thần “an toàn đến đâu mở đến đó”; tạo điều kiện tối đa cho con em chúng ta có môi trường học tập thực sự tốt.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo