Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quà cho các bệnh viện để gửi tới bệnh nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/1, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. Chương trình sẽ được thực hiện từ ngày 17-20/1/2022, tại 63 tỉnh, thành phố.

Chương trình hướng đến các đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế sau khi triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện “thoát nghèo” sau khi rà soát theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021; người thuộc hộ cận nghèo chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác;… và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, cơ sở y tế huyện điều trị trong dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Nguồn kinh phí tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế và các phần quà trong Chương trình được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đóng góp từ 1 ngày lương.

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, chương trình "Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022" là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, được các thế hệ công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thực hiện trong những năm qua. Chương trình nhằm góp thêm những tình cảm ấm áp để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, những người có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền - vốn là dịp để mỗi chúng ta sum vầy bên gia đình, người thân.

Tại chương trình, thay mặt ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng đại diện 375 suất quà đến 375 bệnh nhân thuộc 15 bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội. Đồng chí bày tỏ mong muốn món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng, chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân, vì một cái Tết an toàn, hạnh phúc. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của đội ngũ các y, bác sĩ, thầy thuốc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo