Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ngành giao thông vận tải

Hành khách đi về quê ăn Tết Tân Sửu tại ga Sài Gòn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/2, Sở Giao thông vận tải TPHCM có chỉ đạo về tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ngành giao thông vận tải trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng hải TP, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, các đơn vị khai thác bến xe khách liên tỉnh và các phòng, đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải tiếp tục duy trì thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày gửi về Sở trước 9 giờ hàng ngày.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách lưu ý một số vấn đề như thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K gồm “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”. Các đơn vị quản lý bến xe khách thực hiện phun thuốc sát khuẩn hàng ngày (sau khi kết thúc 1 ngày làm việc), nhất là các khu vực phòng chờ cho hành khách, khu vực tập trung đông người…

Mặt khác, các đơn vị kinh doanh vận tải vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày. Bắt buộc người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang tại các khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe, bến phà… và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và thông báo, chỉ đạo của các ngành, địa phương liên quan để có biện pháp ứng phó kịp thời và liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (đặc biệt lưu ý phải khai báo y tế để phục vụ công tác theo dõi và giám sát theo quy định).

Ngoài ra, phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt, bật ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đồng thời, lưu ý những người tiếp xúc gần ca bệnh và những người đã từng đến những địa điểm, mốc dịch tễ mà Bộ Y tế công bố phải liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn theo quy định kể từ ngày tiếp xúc.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo