Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Tăng cường quản lý người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trong mùa dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM vừa có công văn số 9602/ SLĐTBXH - XH kiến nghị UBND TP về việc đẩy mạnh việc tập trung thực hiện công tác quản lý người vô gia cư xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, để chung tay cùng TP thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong việc tập trung người vô gia cư xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn TP, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị UBND TP ký ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh việc tập trung người vô gia cư xin ăn, người sinh sống nơi công cộng vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội để quản lý kiểm soát trong tình hình dịch Covid - 19 diễn biến như hiện nay.

Cụ thể, kiến nghị UBND TP chỉ đạo UBND quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp người vô gia cư xin ăn, sinh sống nơi công cộng, đặc biệt các đối tượng là người cao tuổi nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe và tính mạng của người dân, đảm bảo giải quyết triệt để tình trạng người vô gia cư xin ăn, người sinh sống nơi công cộng từ nay đến hết ngày 6/4. Chú trọng khu vực cửa ngõ, trước công các siêu thị, chợ, bệnh viện và tại các giao lộ lớn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các quận, huyện đảm bảo trang bị khẩu trang để phát cho đối tượng ngay khi thực hiện việc tập trung, thực hiện khai báo y tế và phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở để tổ chức cách ly y tế kịp thời. Đồng thời, tất cả các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện phải lập tức cách ly y tế kịp thời tại địa phương. Đảm bảo trang bị theo quy định phòng, chống dịch Covid - 19 cho cán bộ tổ công tác khi thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, chủ động xác định và lập danh sách các địa điểm thường xuyên có người xin ăn, sinh sống nơi công cộng và có kế hoạch thường xuyên khảo sát địa bàn; phối hợp với các quận, huyện giáp ranh để xử lý. Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra tình trạng đối tượng thuộc quận, huyện quản lý tiếp tục xin ăn trên địa bàn TP; tổ chức tập trung toàn bộ người vô gia cư xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để phân loại, quản lý, chăm sóc theo quy định.

Lam Khuê

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo