Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Tăng cường phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Xe đón trả khách tại Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Sở GTVT TP, thời gian qua, Sở và các ban, ngành TP đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý sân bay Tân Sơn Nhất trong điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế ùn tắc giao thông, đặc biệt là khu vực trước Ga quốc nội. Qua theo dõi, Sở nhận thấy tình hình giao thông khu vực có cải thiện.

Nhằm cải thiện tốt hơn tình hình giao thông khu vực và tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, Sở đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị liên quan (trong đó có đơn vị quản lý nhà giữ xe TCP) có hình thức hướng dẫn, tuyên truyền việc bố trí, sắp xếp vị trí đón khách để người dân biết và phối hợp thực hiện.

Trong đó, bố trí tăng cường gờ giảm tốc bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực người đi bộ băng ngang các làn A, B, C, D trước Ga quốc nội. Bố trí đầy đủ lực lượng hướng dẫn người dân, hành khách có nhu cầu sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải tại làn D. Tăng cường lực lượng bảo vệ hướng dẫn chỉ hướng và tăng cường báo hiệu an toàn các chướng ngại vật để đảm bảo an toàn phương tiện lưu thông trong tòa nhà TCP. Bổ sung thêm thang máy (hiện nay chỉ có 2 thang máy) phục vụ hành khách di chuyển lên các khu vực đón xe (các tầng 1, 2, 3) trong tòa nhà TCP. Đối với khu vực đón khách bố trí tại các tầng của nhà giữ xe TCP, bố trí đủ ghế ngồi; không cho đậu xe tại khu vực tiếp cận để đảm bảo thông thoáng; bố trí thêm các tiện ích tại khu vực đón khách. Chủ động thông tin về các loại phí đối với ô tô ra vào Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đồng thời, Sở GTVT TP đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm túc phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên các đường nội bộ sân bay và phương án bố trí đón trả khách cho các phương tiện kinh doanh vận tải tại sân bay. Trường hợp phát sinh khó khăn vướng mắc có văn bản gửi Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở GTVT để phối hợp giải quyết.

Ngoài ra, Sở GTVT đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sớm nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cầu bộ hành hoặc đường hầm kết nối giữa nhà ga quốc nội và nhà giữ xe TCP để giải quyết giao cắt giữa người đi bộ và dòng xe di chuyển trên các làn A, B, C, D nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người đi bộ và giảm ùn tắc giao thông.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo