Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tăng cường giám sát kết quả, đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 6/5, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND TP do bà Phạm Quỳnh Anh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác thẩm định giá trong các vụ việc và định giá tài sản trong tố tụng hình sự năm 2020 và 2021 trên địa bàn huyện.

UBND huyện quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện. Nội dung hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật không ngừng được đổi mới với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, nội dung tuyên truyền đã bám sát vào thực tế cuộc sống và phục vụ kịp thời việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước phù hợp với yêu cầu của mỗi cơ quan, ban ngành, huyện và các xã, thị trấn hạn chế được tính hình thức trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Công tác chỉ đạo, lãnh đạo triển khai thực hiện công tác thẩm định giá trong các vụ việc và định giá tài sản trong tố tụng hình sự trên địa bàn huyện được thực hiện thường xuyên, có sự phối hợp tốt của các cơ quan đơn vị có liên quan.

Đoàn dành nhiều thời gian trao đổi làm rõ thêm một số nội dung cũng như cùng bàn bạc, tháo gỡ khó khăn đối với các hạn chế, tồn đọng để huyện Củ Chi triển khai áp dụng hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố, Phạm Quỳnh Anh, nhấn mạnh, trên cơ sở kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục bám sát đặc thù địa bàn và ứng dụng tốt hơn nữa công nghệ thông tin, công nghệ mới để đa dạng hình thức và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; quan tâm cập nhật, đăng tải thường xuyên thông tin tuyên truyền lên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội từ huyện đến cơ sở; quan tâm bồi dưỡng, nâng chất và kịp thời tuyên dương khen thưởng đội ngũ báo cáo viên. Đối với công tác thẩm định giá và định giá tài sản trong tố tụng hình sự, bà Phạm Quỳnh Anh cũng đánh giá cao và đề nghị huyện tiếp tục phát huy, tăng cường giám sát kết quả, đánh giá hiệu quả công tác để đút rút kinh nghiệm, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác thẩm định giá trong các vụ việc và định giá tài sản trong tố tụng hình sự trong thời gian tới.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo