Thứ Ba, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/11, Quận ủy Quận 4 tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo quận với khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn Quận 4. Dự hội nghị có các đồng chí: Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND quận và 90 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn Quận 4.

 

Hội nghị đã ghi nhận 25 ý kiến, trong đó có 10 đại biểu phát biểu trực tiếp về các nhóm vấn đề: những cảm nhận, suy nghĩ về sự phát triển của Quận 4 trong thời gian qua và những kỳ vọng thời gian tới; những giải pháp để Quận 4 phát triển đồng bộ và bền vững; giải pháp thực hiện 3 chương trình trọng tâm của Quận 4 gồm chương trình chỉnh trang đô thị, chương trình giảm nghèo bền vững và chương trình xây dựng Quận 4 - Đô thị thông minh.

Đóng góp ý kiến trong lĩnh vực văn hóa giáo dục, đại biểu Trần Thị Minh Thi, Phường 15 góp ý quận cần tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng chống văn hóa độc hại và những tác động tiêu cực của mạng xã hội. Về giáo dục, cần quan tâm chú ý kết nạp Đoàn, Đảng trong giáo viên, nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ sư phạm. Đồng thời, tạo nhiều điều kiện cho học sinh tiếp cận xã hội, thâm nhập cuộc sống, giải quyết các tình huống, biết cách ứng xử trong cuộc sống.

Về giải pháp thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị, đại biểu Hà Ngọc Trường, Phường 9 đề xuất Quận 4 cần sớm kiến nghị UBND Thành phố hoàn thiện cơ chế phân cấp quản lý ngân sách, phân cấp nguồn thu, xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ ngân sách cho phù hợp với yêu cầu. Khi phát triển nhà cao tầng ở khu đô thị mới cần quy hoạch đồng bộ, các tiện ích căn bản nên khép kín ở nội khu, hạn chế di chuyển, hạn chế ách tắc giao thông trên địa bàn quận như ở ngã tư Cầu Calmette - Hoàng Diệu, đường Nguyễn Tất Thành, đường Khánh Hội nối vào Khu vực Cầu Kênh Tẻ. Việc thực hiện quy hoạch không nên để nhiều tập đoàn đầu tư trong một khu đô thị rất dễ dẫn đến phát triển không đồng bộ.

Còn đại biểu Nguyễn Văn Bỉnh, Phường 4 góp ý cần quản lý chặt chẽ vệ sinh môi trường ở chợ truyền thống và các chợ tự phát, trên các trục đường chính cần lắp đặt các thùng rác và xây các nhà vệ sinh công cộng nhiều hơn. Về chăm lo phát triển văn hóa xã hội, ngăn chặn kịp thời các đối tượng cho vay nặng lãi trong khu dân cư; cần nhanh chóng đền bù giải tỏa dứt điểm trong thời gian quy định, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các công trình.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 4 Thái Thị Bích Liên trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những góp ý, đề xuất của các đại biểu. Tất cả ý kiến đều thể hiện tính dân chủ, trách nhiệm, tinh thần xây dựng và rất mong tiếp tục đón nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu cho sự phát triển của quận trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị UBND quận chỉ đạo các phòng, ban của quận nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, bổ sung vào từng chương trình thực hiện cụ thể; tập trung thực hiện tốt quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với Nhân dân. Các cấp ủy các cơ sở Đảng cần tiếp tục chỉ đạo nâng cao nhận thức, ý nghĩa, vai trò lãnh đạo chỉ đạo đối với hoạt động đối thoại, đổi mới phương thức hoạt động của cấp ủy trong quá trình lãnh đạo theo phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân. Từ đó, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo