Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Tân Phú: Họp mặt, giao lưu với đồng bào dân tộc nhân kỷ niệm Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Phạm Hưng Quốc Bảo trao quà cho các gia đình người dân tộc trên địa bàn quận.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú tổ chức họp mặt giao lưu với các vị có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4). Tham dự có các đồng chí: Phó Chánh Văn phòng Ban Dân tộc Thành phố Phan Thị Kim Phúc; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Phạm Hưng Quốc Bảo; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đặng Thị Hồng Vân.

Tại buổi họp mặt, các gia đình đồng bào dân tộc đã tham gia giao lưu văn nghệ, trang phục, hình ảnh hoạt động, ẩm thực để giới thiệu đặc trưng văn hóa của dân tộc; phát biểu trao đổi, bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền quận Tân Phú giúp người dân tộc tham gia hòa nhập, giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong thời gian qua. Các gia đình đồng bào dân tộc mong muốn các ban ngành, đoàn thể quận tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác dân tộc, tạo sức đề kháng cho người dân tộc trước các thông tin sai trái, xấu, độc, đặc biệt là trên mạng xã hội; tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào dân tộc học tập nâng cao trình độ học vấn, trình độ chính trị, tham gia phấn đấu, đóng góp cho địa phương và được bồi dưỡng, phát triển để đứng vào hàng ngũ Đảng.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Võ Văn Thành đã thông tin, tuyên truyền các nội dung về ý nghĩa, tầm quan trọng, cũng như quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Phạm Hưng Quốc Bảo chúc mừng các vị có uy tín trong đồng bào dân tộc và đại diện các hộ gia đình dân tộc nhân Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận các ban ngành, đoàn thể quận quan tâm hỗ trợ các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc. Đồng thời, đề nghị các vị có uy tín trong đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy vai trò, phối hợp tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc cùng với người thân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia hưởng ứng cuộc vận động, phong trào thi đua, các hoạt động của địa phương, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó, nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc để phản ánh, đề đạt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và lãnh đạo quận chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đồng bào dân tộc sinh sống, học tập và phát triển.

Dịp này, Lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao 20 phần quà cho các gia đình người dân tộc trên địa bàn quận.

Trần Ngọc Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo