Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Tân Phú: Hỗ trợ cho người hoạt động kinh doanh đảm bảo thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm

​Các đại biểu chủ trì hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 7/4, UBND quận Tân phú đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp trên bàn quận với chủ đề “Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm”. Phó Phòng cấp phép Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Dương Phát Chiếu và Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú Nguyễn Công Chánh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã phổ biến một số quy định về Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để các doanh nghiệp và hộ kinh doanh hiểu rõ thêm về quy trình thẩm định và chứng nhận cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Phó Phòng cấp phép Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Dương Phát Chiếu đã trao đổi, trả lời 7 ý kiến của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh liên quan đến quy định, thủ tục, thẩm quyền cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú Nguyễn Công Chánh đề nghị các phòng, ban chuyên môn có liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho người hoạt động kinh doanh đảm bảo thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời yêu cầu Phòng Kinh tế quận tăng cường nắm tình hình, làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn thực phẩm TP, tham mưu cho Thường trực UBND quận có hướng lãnh đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn.

Trần Ngọc Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo