Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Tấm lòng thơm thảo của những chủ nhà trọ

Anh Trần Huy Hưng tặng quà hỗ trợ cho Ban Chỉ huy Quân sự quận

(Thanhuytphcm.vn) - Làn sóng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh tới đời sống, việc làm và thu nhập của nhiều người lao động. Để chia sẻ bớt khó khăn với những người đi thuê trọ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng trăm chủ nhà trọ ở quận Bình Tân đã quyết định miễn, giảm tiền phòng trọ cho người lao động khó khăn…

Là một trong những người luôn thấu hiểu được những khó khăn mà người lao động đang trải qua, hơn 2 tháng trước anh Trần Huy Hưng (41 tuổi, chủ nhà trọ địa chỉ 532/28/1, Khu Y tế kỹ thuật cao, phường Bình Trị Đông B) tự bỏ tiền túi tất bật với công việc chăm lo cho người ở trọ như hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm gồm mì, gạo, đường, sữa… nhằm mong muốn người ở trọ giảm bớt khó khăn và hạn chế ra ngoài khi Chỉ thị 16 ban hành. Và 1 tháng trở lại đây, anh Hưng cho rằng diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 khiến cuộc sống của công nhân, người lao động sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhiều người không có việc làm, thu nhập sụt giảm. Người bán hàng rong cũng ế ẩm, không có thu nhập. “Nghĩ vậy mà tôi đã quyết định giảm tiền thuê phòng từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho cho mỗi phòng trọ của mình” – anh Hưng cho biết.

Không dừng lại ở đó, anh Hưng còn tự trang bị thiết bị buồn khử khuẩn toàn thân đặt ở khu nhà trọ, trang bị máy phun khử khuẩn với mục tiêu phòng dịch an toàn cho khu trọ. Đồng thời, anh còn vận động người thân trong gia đình chung tay cùng anh tìm mua nhu yếu phẩm, vật phẩm,… trao tặng hơn 20 tấn hàng và trực tiếp chở đến hỗ trợ cho người dân trong các khu phong tỏa của quận Bình Tân, Quận 8. Cảm động hơn khi biết để có tiền xây dựng khu trọ này, gia đình anh Hưng phải vay mượn ngân hàng, do đó khoản thu từ 2.200.000 đồng đến 2.500.000 đồng/tháng/phòng chiếm vị trí khá quan trọng và được trích để trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên, anh Hưng quan niệm vẫn còn nhiều người khó khăn hơn mình, mọi người cùng đùm bọc nhau chống lại dịch bệnh. Hy vọng anh chị em công nhân, người lao động yên tâm để cùng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Cùng đồng cảm với người lao động ở trọ, cô Hồ Thị Hạnh (54 tuổi tại địa chỉ 61/2/9, đường Liên khu 1/6, Khu phố 1, phường Bình Trị Đông) với 23 phòng trọ, 41 công nhân lao động thuê với giá 1.800.000 đồng/tháng. San sẻ những khó khăn cùng người lao động, cô Hồ Thị Hạnh đã đến từng phòng thông báo giảm 50% tiền trọ từ ngày 7/6/2021 đến ngày 7/8/2021 cho người ở trọ. Nếu giảm tiền phòng trọ, thu nhập gia đình sẽ mất đi một khoảng tiền nhưng đổi lại cô Hạnh cảm thấy hạnh phúc khi giúp mọi người nhẹ bớt phần nào gánh nặng chuyện cơm áo, gạo tiền trong những ngày dịch bệnh.

“Thấy dịch bệnh khiến ai cũng gặp khó khăn cả nên tôi muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn với mọi người. Trước mắt tôi sẽ miễn giảm 2 tháng tiền phòng. Đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định, tôi mới thu tiền trở lại bình thường”, cô Hồ Thị Hạnh chia sẻ.

Cô Hồ Thị Hạnh chuẩn bị những phần qàu tặng cho người ở trọ Cô Hồ Thị Hạnh chuẩn bị những phần qàu tặng cho người ở trọ

Chưa dừng lại đó, cô Hạnh còn gõ cửa từng phòng trọ tặng gạo, mì gói, khẩu trang và hàng ngày cô đi từng phòng phát rau củ, thịt,… Cô còn tuyên truyền người ở trọ hạn chế ra đường, khi có việc ra ngoài phải thực hiện 5k của Bộ Y tế.

Chị Võ Bé Linh (sinh năm 1989), chia sẻ: “Mùa dịch kéo dài, người lao động phải nghỉ ngang việc làm nên vấn đề chi tiêu sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Nhờ cô Hạnh miễn giảm tiền phòng mà chúng em tiết kiệm được một ít tiền để vượt qua tình hình dịch bệnh còn kéo dài như hiện nay”.

Những tấm lòng thơm thảo của những chủ nhà trọ như anh Trần Huy Hưng, cô Hồ Thị Hạnh và hàng trăm chủ nhà trọ khác trong mùa dịch đã lan tỏa bao điều tốt đẹp, thắp lên ngọn lửa sưởi ấm người lao động xa quê để họ có thêm động lực trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo