Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội, TPHCM

Các tuyến cố định đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19; nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TPHCM đối với các địa phương, tối 29/3, Bộ Giao thông vận tải có công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải (GTVT) kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TPHCM. Trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Đối với các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, TPHCM và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TPHCM, chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến Hà Nội đi TPHCM và 2 chuyến ngược lại). Trường hợp đặc biệt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp vận tải đường sắt kịp thời báo cáo Cục Đường sắt Việt Nam để được xem xét, giải quyết. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải phối hợp với cơ quan Biên phòng, Y tế kiểm dịch không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên; phối hợp với các cảng, các công ty hoa tiêu có biện pháp     bảo vệ nghiêm ngặt hoa tiêu và công nhân xếp dỡ làm việc trên tàu. Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo