Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Sư đoàn 5, Quân khu 7 mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi trong tâm dịch ​

Chuẩn bị lồng đèn, ngôi sao, quà tặng để gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 26/7/2021 đến nay, theo chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, gần 4.000 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã tiến công vào tâm dịch với tinh thần“Chống dịch như chống giặc”,“đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân lên trên hết, trước hết”, “giúp Nhân dân là chức năng, nhiệm vụ chính trị, mệnh lệnh trái tim của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn”, “sẵn sàng cống hiến, hy sinh”, xem đây là vinh dự, trách nhiệm của mình trước Tổ quốc và Nhân dân…

Kết quả, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại nắng mưa, ngày đêm; khó khăn, vất vả vẫn kiên cường bám trụ tại các chốt phòng, chống dịch; test nhanh, khử khuẩn, tiêm vaccine; tiếp nhận, phân loại, tiếp lương thực thực phẩm, hàng hóa, nhu yếu phẩm, “mua hàng hộ” cho Nhân dân ở TPHCM, Tây Ninh, Bình Dương, Long An; nỗ lực “cứu dân”, sớm đưa cuộc sống bình yên trở về với Nhân dân.

Đặc biệt, nhiều cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn đã mưu trí, linh hoạt, kịp thời phát hiện, phối hợp cơ quan chức năng của địa phương mình thực hiện nhiệm vụ để ngăn chặn, trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cụ thể, đã có 17 đồng chí có thành tích đặc biệt được cấp ủy, chính quyền các địa phương và chỉ huy các cấp biểu dương, khen thưởng. Qua đó, càng làm tỏa sáng hơn nữa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Quân - Dân.

Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 phối hợp với Thành đoàn TPHCM và Câu lạc bộ thiện nguyện “chuyến xe yêu thương” chế tạo lồng đèn, ngôi sao, quà tặng để gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn TPHCM Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 phối hợp với Thành đoàn TPHCM và Câu lạc bộ thiện nguyện “chuyến xe yêu thương” chế tạo lồng đèn, ngôi sao, quà tặng để gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn TPHCM

Trong những ngày làm nhiệm vụ tại các tâm dịch, bà con Nhân dân đã hết lòng ủng hộ bộ đội Sư đoàn 5, có những hộ gia đình thường xuyên tiếp nước, khăn mặt, hay đơn giản là mang cái ghế, cây dù, cái áo mưa, ... để cho các chú bộ đội giải khát, đỡ mệt, che mưa, che nắng. Hay những khoảnh khắc kỳ diệu của các cháu thiếu nhi tự tay vẽ các bức tranh màu, ghi lại những khoảnh khắc các chú bộ đội hỗ trợ Nhân dân, là biểu tượng anh hùng, lá chắn thép trong nhận thức của Nhân dân và các cháu.

Tết Trung thu năm 2021 thật đặc biệt, khi cả nước và TPHCM, các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương,... đang tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, an sinh của Nhân dân, trong đó có các cháu thiếu niên, nhi đồng. Việc tổ chức cho các cháu đón Tết Trung thu gặp nhiều khó khăn, do không thể tổ chức các hoạt động tập trung, gia đình của các cháu cũng không thể đi mua sắm, chuẩn bị các món quà gửi tặng các cháu.

Thiếu nhi TPHCM vẽ tranh tặng các chú “Bộ đội Cụ Hồ” đang làm nhiệm vụ trong tâm dịch Thiếu nhi TPHCM vẽ tranh tặng các chú “Bộ đội Cụ Hồ” đang làm nhiệm vụ trong tâm dịch

Xuất phát từ mong muốn mang Tết Trung thu yêu thương về cho các cháu, thực hiện Chương trình “Mang Tết Trung thu yêu thương, đầm ấp mùa Covid-19” đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trong Tết Trung thu năm nay, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương hằng ngày thông qua mô hình “Tặng sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị”, hỗ trợ gói quà an sinh, tiếp lương thực, thực phẩm,... đã chung tay cùng địa phương giúp các cháu cùng gia đình vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đặc biệt, để các cháu có một “Tết Trung thu đầm ấp mùa Covid-19” trong tâm dịch TPHCM, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn đã chủ động phối hợp với các nhà hảo tâm, Thành đoàn TPHCM và các quận, huyện Đoàn trực thuộc như Quận đoàn Quận 12, Quận đoàn TP Thủ Đức, ... để tổ chức làm gần 5.000 lồng đèn, ngôi sao; gần 5.000 phần quà; phối hợp với các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Dương làm hàng nghìn quà tặng để mang không khí Tết Trung thu đến với các cháu, giúp các cháu chăm ngoan, học hỏi, cùng gia đình vượt qua đại dịch Covid-19. Theo kế hoạch, các món quà trên sẽ được chính cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 “trao gửi yêu thương” đến tận tay các cháu trước ngày Trung thu năm nay.

Với những việc làm ý nghĩa, cao đẹp đó, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 đã trực tiếp góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội, cổ vũ, động viên Nhân dân, nhất là các cháu thiếu nhi chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19. Thông qua trao đổi với địa phương, các cháu đang rất vui mừng, háo hức được đón nhận quà tặng từ các chú bộ đội Sư đoàn 5 anh hùng. Tết Trung thu năm nay, các cháu sẽ được đón cái Tết Trung thu vô cùng đặc biệt và ý nghĩa với các chú “Bộ đội Cụ Hồ”.

Lâm Hoàng Ân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo