Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Sự cố hệ thống mạng thuộc UBND TPHCM do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị

Sáng 19/8, một số trang website của Sở, ngành, quận, huyện ở TPHCM xảy ra sự cố không truy cập được. (Nguồn: SGGP)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có thông tin chính thức về sự cố hệ thống mạng thuộc UBND TPHCM truy cập chập chờn xảy ra vào buổi sáng cùng ngày.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP, sáng 19/8, việc truy cập thông tin trên hệ thống mạng thuộc UBND TPHCM diễn ra chập chờn từ 9 giờ đến 11 giờ 30. Sở Thông tin và Truyền thông TP, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tích cực phối hợp với các chuyên gia khắc phục sự cố. Đến 12 giờ cùng ngày, các thành phần quan trọng của hệ thống đã chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC.

Hiện nay, các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động trở lại bình thường. Đội ngũ kỹ thuật vẫn đang tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị. Dự kiến sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12 giờ ngày 20/8.

Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết: Theo các chuyên gia, đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo