Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

SoLes - Tình nguyện viên luôn xông pha trên mặt trận chống dịch

Dưới cái nắng nóng oi bức nhưng anh SoLes vẫn nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn người dân khai báo y tế, tuyên truyền, giải thích những trường hợp nào không được ra đường để người dân thấu hiểu, đồng tình.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong cuộc chiến chống dịch Covid -19, tại huyện Bình Chánh trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều gương tình nguyện đã không ngại khó khăn xung phong vào những nơi hiểm nguy để đóng góp phần công sức của mình trên mặt trận chống dịch. Trong số đó có anh SoLes (SN 1990), dân tộc Chăm, quê quán Châu Phong, Tân Châu, An Giang (tạm trú huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày đêm luôn có mặt ở các điểm nóng để tham gia trực chốt, hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, giúp đỡ người cô thế hay dũng cảm truy bắt đối tượng manh động, thông chốt kiểm soát…

Sớm tạm xa gia đình, anh SoLes từ quê nghèo lên TPHCM làm thuê để trang trải cuộc sống. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, anh bị mất việc làm, lại ở nhà trọ, bao khó khăn chồng chất, nhưng chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh hơn mình nên anh quyết định bám trụ lại để tham gia cùng các lực lượng địa phương chống dịch. Gần 5 tháng nay, hình ảnh chàng thanh niên nước da rám nắng, mặc chiếc áo màu vàng phòng chống dịch cứ miệt mài chạy đi, chạy lại ở các chốt kiểm soát, tận tình hướng dẫn người dân khai báo y tế, đến từng con hẻm, khu nhà trọ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân hay gõ cửa từng nhà để trao thuốc men cho người bệnh đã trở nên quen thuộc đối với người dân tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình thiện nguyện, anh SoLes cho biết: Có đêm mọi người đang ngon giấc, chuông điện thoại vang lên, đầu dây bên kia vô cùng khẩn thiết vì không may nhà có cháu nhỏ bị té ngã, anh liền tức tốc đến nơi để chở cháu bé đến trạm y tế của xã nhưng do vết khá nghiêm trọng Trạm y tế không xử lý được, anh nhanh trí chở cháu nhỏ đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu, được các bác sĩ can thiệp kịp thời nên đứa bé an toàn. Có hôm đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát, có đôi vợ chồng đi xe gắn máy xin qua chốt để đến bệnh viện cho người vợ kịp sinh. Đột nhiên chị chuyển dạ, nhận thấy tình huống nguy cấp, anh SoLes liền tức tốc mượn xe 4 chỗ của bạn để chở đến bệnh viện kịp thời.

Có hôm anh chở bệnh nhân F0 được điều trị khỏi bệnh về nhà an toàn, trên đường về nhà trọ do trời mưa, đường trơn khiến anh bị té ngã với nhiều vết thương trên người. Hôm chúng tôi đến thăm anh thì được biết, anh mới vừa lấy xe đi hỗ trợ chốt kiểm soát…

Anh SoLes nhiệt tình hỗ trợ các điểm tiêm vaccine tại địa phương. Anh SoLes nhiệt tình hỗ trợ các điểm tiêm vaccine tại địa phương.

Có thể nói, cuộc hành trình thiện nguyện của chàng trai người dân tộc Chăm không ngừng nghỉ, thức dậy từ sáng sớm đến tối mịt mới về đến nhà. Khi được hỏi đi nhiều như vậy dễ mất sức, rồi ăn uống, bồi dưỡng ra sao?. Anh SoLes trả lời: “Tôi ăn khỏe lắm, mỗi lần ăn 2 gói mì để lấy sức”. 

Là người luôn đặt niềm tin và giới thiệu anh SoLes làm tình nguyện viên, Trung tá Ngô Văn Vui, Trưởng Công an xã Tân Quý Tây cho biết: “Thời gian qua, anh SoLes đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch, anh rất nhiệt tình, xông pha trong những phần việc khó khăn nguy hiểm. Anh còn là gương điển hình trong giữ gìn an ninh trật tư tại địa phương. Vừa qua, anh dũng cảm truy bắt 2 đối tượng vượt chốt kiểm soát, được Trưởng Công an huyện Bình Chánh tặng thư khen vì đã có thành tích suất sắc trong phát hiện truy bắt đối tượng vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dù cuộc sống còn những bộn bề khó khăn nhưng với tinh thần thương người như thể thương thân, sống nghĩa tình với đồng bào, những đóng góp của anh SoLes vào công tác phòng chống dịch tại địa phương thật đáng trân trọng. Không có yêu thương nào là vô nghĩa, những người như anh đang là cầu nối để lòng nhân ái lan tỏa trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch tại huyện Bình Chánh nói riêng, TPHCM nói chung.

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo