Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Sôi nổi ngày hội “Gia đình Văn hóa - Hạnh phúc” năm 2022

Tuyên dương 50 Gia đình Văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Lao động TP và Thành Đoàn TPHCM tổ chức Ngày hội Gia đình văn hóa, hạnh phúc năm 2022, chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Trần Thị Phương Hoa cho biết, 21 năm qua, cho đến nay và những năm sau, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đang dần trở thành ngày truyền thống, thể hiện một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh, nuôi dưỡng. Hàng năm, các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam tại TPHCM ngày càng được tổ chức phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân TP.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP phối hợp các đơn vị như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Lao động và Thành Đoàn… với rất nhiều hoạt động thường xuyên trong cộng đồng dân cư nhằm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Đến nay, đã có 1.124 gia đình được tuyên dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu cấp TP; hơn 20.000 gia đình tuyên dương cấp quận, huyện và hàng chục ngàn gương “Người con hiếu thảo”...

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tuyên dương và trao Bằng khen cho 50 gương Gia đình Văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2022. Đây là những đôi vợ chồng đã cùng nhau đi một chặng đường hạnh phúc, làm tròn bổn phận với bản thân, gia đình và xã hội… Các thành viên tham gia đóng góp cho xã hội, đặc biệt tích cực đồng hành cùng TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Có những gia đình tiêu biểu là mẹ đỡ đầu cho các con mồ côi do Covid-19.

Các gia đình tham gia cuộc thi “Gia đình với ẩm thực Việt” Các gia đình tham gia cuộc thi “Gia đình với ẩm thực Việt”

Tại chương trình, cũng diễn ra cuộc thi “Gia đình với ẩm thực Việt” với sự tham gia của 100 gia đình là sân chơi tạo điều kiện gia đình được giao lưu, chia sẻ trong việc duy trì thường xuyên bữa cơm gia đình với chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho bữa cơm gia đình.

Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP cũng tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh “Gia đình với áo dài Việt”. Cuộc thi diễn ra trên fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ TP từ ngày 15/5 đến 21/52022, có 1.015 tác phẩm dự thi và 24 tác phẩm đạt giải. Cuộc thi không chỉ là nét đẹp văn hóa của gia đình mà còn có ý nghĩa tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của dân tộc - di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam - nhằm khơi dậy niềm tự hào, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục áo dài Việt Nam.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo