Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Sôi động Ngày hội "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2021

Tiết mục văn nghệ tham gia trong Ngày hội "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/4, UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận - Hội LHPN - Hội LHTN Việt Nam Quận 10 tổ chức Ngày hội "Sắc màu văn hóa các Dân tộc Việt Nam" năm 2021 nhân kỷ niệm Ngày văn hoá các dân tộc Việt Nam (19/4) và hội thi tìm hiểu pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Về thể thức, hội thi được chia thành 3 vòng: trắc nghiệm, thuyết trình và văn nghệ với sự tham gia của 7 đội thi: đội 1 (Phường 1 và Phường 2), đội 2 (Phường 9 và Phường 12), đội 3 (Phường 4 và Phường 8), đội 4 (Phường 6 và Phường 15), đội 5 (Phường 10 và Phường 11), đội 6 (Phường 5 và Phường 7), đội 7 (Phường 13 và Phường 14).

Tại vòng thi trắc nghiệm, các đội thi đã trả lời đúng đáp án hầu hết các câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật về dân tộc thiểu số, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Trong vòng thi thuyết trình, mỗi đội thi giới thiệu về nét độc đáo, đặc trưng của trang phục dân tộc thiểu số: Tày, Nùng, Mường, Khơ me, Chăm, Thái, Hoa. Vòng thi văn nghệ là những tiết mục múa, hát độc đáo, mang nét đặc trưng của văn hoá các dân tộc thiểu số.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội 4, giải Nhì cho đội 1 và giải Ba cho đội 3, các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Dịp này, Uỷ ban MTTQ quận cũng đã trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các con em hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả hội thi, có 10 cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu và 22 thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị.

Nguyễn Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo