Thứ Tư, ngày 22 tháng 1 năm 2020

Sở Nội vụ TPHCM hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác tổ chức, biên chế

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Nội vụ TP

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/8, Sở Nội vụ TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngành nội vụ TP. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Lâm Hùng Tấn cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, Sở cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình công tác. Cụ thể, trong công tác tổ chức, biên chế, Sở đã tập trung tham mưu việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, quy chế tổ chức và hoạt động của các sở - ngành; thực hiện chính sách tinh giản biên chế và các hồ sơ liên quan đến tổ chức doanh nghiệp.

Cạnh đó, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND TP trình HĐND TP thông qua Kế hoạch biên chế năm 2019 và giao biên chế hành chính và số lượng người làm việc năm 2019 cho các sở - ngành, quận - huyện và các Hội đặc thù; phê duyệt lộ trình giảm số lượng thành viên Đội Quản lý trật tự đô thị tại UBND quận - huyện. Sở cũng giao bổ sung số lượng người làm việc tăng thêm cho Sở Thông tin và Truyền thông, điều chỉnh bổ sung biên chế sự nghiệp Giáo dục và Y tế cũng như hướng dẫn về số lượng biên chế tại một số cơ quan, địa phương.

Sở cũng báo cáo UBND TP và Ban Tổ chức Thành uỷ về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp, quản lý biên chế và tinh giản biên chế; thông báo kết quả kiểm tra công tác quản lý tổ chức bộ máy, biên chế hành chính, số lượng người làm việc và vị trí việc làm tại 20 đơn vị.

Về Đề án vị trí việc làm, Sở đã trình UBND TP văn bản đôn đốc Văn phòng UBND TP thực hiện xây dựng Đề án vị trí việc làm của đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Văn phòng UBND TP và phê duyệt danh mục vị trí việc làm, bản mô tả và khung năng lực của từng vị trí việc làm tại: Lực lượng TNXP TP và Ban quản lý Công viên Lịch sử văn hóa; Hướng dẫn việc thực hiện, sửa đổi bổ sung Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức tại các cơ quan địa phương.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND TP phê duyệt Kế hoạch thực hiện chương trình: nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực y tế; nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân giai đoạn 2019 - 2020; nâng cao chất lượng, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, nhân tài lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật - thể dục, thể thao; chỉ đạo rà soát, thống kê trình độ cán bộ, công chức, viên chức và đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của TP.

Cán bộ, công chức và viên chức Sở Nội vụ được nhận Bằng khen của UBND TP Cán bộ, công chức và viên chức Sở Nội vụ được nhận Bằng khen của UBND TP

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những thành tích của Sở Nội vụ cũng như các đơn vị liên quan đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời mong muốn thời gian tới, Sở Nội vụ tiếp tục công tác tham mưu cho UBND TP cũng như phối hợp với các đơn vị sắp xếp hoàn thiện bộ máy tổ chức nhà nước. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng hi vọng cán bộ, công chức, viên chức ngành nội vụ sẽ nỗ lực đoàn kết, phát huy các thành tích đã đạt được; khắc phục sửa chữa những tồn tại, hạn chế, vượt qua khó khăn thử thách để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới, góp phần cùng TP đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời giúp TP hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND, UBND TP đã đặt ra.

Dịp này, Sở Nội vụ TP được vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018. Ngoài ra, Sở Nội vụ còn có 2 cá nhân được trao Huân chương lao động hạng Nhì và hạng Ba; nhiều cán bộ, công chức và viên chức được nhận Bằng khen của UBND TP.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo