Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Sinh hoạt truyền thống “Điện Biên Phủ - Đường Trường Sơn, Bản hùng ca bất diệt”

Các nhân chứng lịch sử chia sẻ những câu chuyện về chiến dịch Điện Biên Phủ

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/5, Tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Hội Cựu chiến binh TP đã tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống “Điện Biên phủ - Đường Trường Sơn, Bản hùng ca bất diệt” năm 2019”.

Chương trình là buổi sinh hoạt truyền thống với những tiết mục văn nghệ hào hùng tái hiện những chặng đường đấu trang gian khổ của quân và dân ta. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng được xem lại những thước phim tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ và lịch sử Đường Trường Sơn đầy hào hùng.

Tại chương trình, Đại tá Hoàng Ngọc Thương – là người lính Bộ đội Cụ Hồ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa; Thiếu tướng Phan  Khắc Hy - nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn, hiện là Trưởng ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn tại TPHCM và Đại tá Đinh Công Ty – Nguyên Chính ủy Trung đoàn ô tô vận tải số 11, Sư đoàn 571 – Bộ đội Trường Sơn, hiện là Phó Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn tại TPHCM cùng chia sẻ những kỷ niệm về Chiến dịch Điện Biên Phủ, về những khó khăn khi hình thành và bảo vệ tuyến đường Trường Sơn huyền thoại….

Thông qua những câu chuyện ý nghĩa trên là lời nhắn nhủ của thế hệ đi trước đối với thế hệ trẻ ngày nay: Hãy nỗ lực học tập, rèn luyện, làm chủ khoa học kỹ thuật, cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước giàu mạnh, hội nhập quốc tế, giữ gìn và phát huy truyền thống, tiếp bước tinh thần thế hệ cha anh luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần bằng những việc làm thiết thực nhất để cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng đất, vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình sinh hoạt truyền thống cũng là dịp để tuổi trẻ hôm nay tự hào về truyền thống đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc của cha ông và lấy làm chất xúc tác để lan tỏa tinh thần yêu nước, nhất là tuổi trẻ thành phố đang đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong giai đoạn hiện nay.

Mỹ Lâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo