Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Sinh hoạt chuyên đề “Hành trang đi tìm hạnh phúc” và tuyên dương Phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Tuyên dương nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/3, tại TPHCM, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hành trang đi tìm hạnh phúc”; tuyên dương danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp trên cơ sở năm 2020 và tổng kết, trao giải Hội thi ảnh Duyên dáng áo dài.

Tại chương trình, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 qua những thước phim tư liệu. Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, các đại biểu cũng đã cùng sinh hoạt chuyên đề với báo cáo viên Hà Trung Thành, Học viện Cán bộ TPHCM xoay quanh chủ đề “Hành trang đi tìm hạnh phúc”, chia sẻ về giá trị và ý nghĩa của hạnh phúc trong hôn nhân gia đình, hạnh phúc với cộng đồng xã hội.

Theo diễn giả Hà Trung Thành, hạnh phúc trước hết phải đến từ sự sẻ chia, là sự cảm thông, chân thành, tôn trọng lẫn nhau… Hạnh phúc là cảm giác đến từ trái tim, chứ không phải từ sự nhận định của người khác; hạnh phúc đến từ cách bạn nhìn nhận giá trị xung quanh, và hạnh phúc sẽ không thể có được khi người ta cứ mải miết đi tìm sự hoàn hảo một cảnh ảo tưởng. “Để nắm giữ hạnh phúc, đôi khi mỗi người cần biết buông bỏ những thứ phù phiếm, xa vời mà hãy vun đắp cho cái thực tại ý nghĩa ngay bên cạnh”, diễn giả Hà Trung Thành chia sẻ.

Về kết quả Hội thi ảnh Duyên dáng áo dài - Nữ CNVC-LĐ Khối cơ sở Bộ VHTT-DL năm 2021 với chủ đề “Từ truyền thống đến hiện đại - Phụ nữ tự tin tỏa sáng”, kết quả sau gần 1 tháng phát động (từ ngày 19/2-12/3), hội thi đã trao 2 giải tập thể cho đơn vị có nữ CNVC-LĐ tham gia đông nhất; trao 19 giải cá nhân cho các thí sinh có ảnh phù hợp với tiêu chí của hội thi, với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 11 giải khuyến khích và 2 giải bình chọn qua mạng xã hội.

Dịp này, Công đoàn Khối cơ sở Bộ VHTT-DL đã tuyên dương 39 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp trên cơ sở năm 2020.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo