Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Sẽ tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng pháp luật và những vấn đề quan trọng của đất nước

Ứng cử viên Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 13/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức phối hợp UBND TP Thủ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri TP Thủ Đức với ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 1 gồm 5 ứng cử viên: Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình; Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM, để vận động bầu cử.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức trình bày tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri. Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ gắn bó, liên hệ chặt chẽ với cử tri; thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri.

Là kiến trúc sư, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, ứng cử viên Lê Viết Hải cam kết sẽ đem hết tâm huyết, kinh nghiệm đã tích lũy qua 34 năm công tác để phục vụ Nhân dân. Cụ thể, sẽ chú trọng đến việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn nữa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân; tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý nhà đất và nhu cầu về nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp; có giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm...

Ứng cử viên Lê Viết Hải phát biểu tại hội nghị Ứng cử viên Lê Viết Hải phát biểu tại hội nghị

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM Nguyễn Thanh Sang cho biết, sẽ chú trọng đến các vấn đề về ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội, chăm sóc y tế, chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng môi trường sống văn hóa, an toàn, thân thiện.

Giám đốc ĐHQG TPHCM Vũ Hải Quân phát biểu tại hội nghị Giám đốc ĐHQG TPHCM Vũ Hải Quân phát biểu tại hội nghị

Ứng cử viên Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh, sẽ kịp thời chuyển đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân. Đối với phát triển kinh tế - xã hội, ứng cử viên Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định sẽ tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng pháp luật và những vấn đề quan trọng của đất nước; đề xuất nhiều chính sách, giải pháp để giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế và các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống của người dân.

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM Nguyễn Thanh Sang phát biểu tại hội nghị Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM Nguyễn Thanh Sang phát biểu tại hội nghị

Giám đốc ĐHQG TPHCM Vũ Hải Quân quan tâm đến các chính sách liên quan đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, mạng lưới các trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế, đề án giáo dục thông minh và học tập suốt đời, đề án hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Là thủ lĩnh thanh niên, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cam kết đầu tư phát triển mạnh mẽ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thanh thiếu nhi; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Tại hội nghị, cử tri TP Thủ Đức đều đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên rất cụ thể, sát thực và đặt ra những đầu việc trúng tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bên cạnh đó, cử tri cũng gửi gắm đến các ứng cử viên nếu trúng cử làm ĐBQH khóa XV quan tâm đến hạ tầng giao thông ở TP Thủ Đức, về học phí và công tác cán bộ. 

Cử tri TP Thủ Đức phát biểu tại hội nghị. Cử tri TP Thủ Đức phát biểu tại hội nghị.

Cử tri Trần Văn Kiệt cho rằng học phí ở các trường đại học ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung hiện đều tăng rất cao, học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất khó để phấn đấu, vượt khó bằng con đường học vấn và đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử, phải kiến nghị về nội dung này.

Cử tri Nguyễn Bá Châu đề nghị các ứng cử viên ĐBQH phải nghiên cứu thật sát, chi tiết, khách quan công tác cán bộ. Đồng thời, nghiên cứu, có giải pháp chấm dứt tình trạng tham nhũng vặt và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ quan hành pháp.

Một số cử tri TP Thủ Đức cũng đề nghị, khi trở thành ĐBQH, các ứng cử viên phải đốc thúc hoàn thiện các công trình dang dở, đảm bảo hạ tầng khang trang cho người dân rồi mới dành nguồn lực để đầu tư các công trình tiếp theo. Bên cạnh đó, nhiều dự án quy hoạch treo nhưng không tiến hành làm gì hết, từ đó, địa phương quản lý rất khó. Tranh thủ đôn đốc các dự án tiếp tục thi công, nếu không thì phải có hướng để đảm bảo cuộc sống của người dân.

L.Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo