Thứ Tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020

Sân khấu Lệ Ngọc lưu diễn tại TPHCM

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, Cố vấn nghệ thuật và truyền thông của Sân khấu Lệ Ngọc, chia sẻ về chương trình “Tìm về văn hóa cội nguồn” lưu diễn tại TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 25/6 đến 4/7, khán giả TPHCM sẽ có dịp thưởng thức một món ăn tinh thần khá mới lạ qua chương trình lưu diễn tại TP của Sân khấu Lệ Ngọc - một sân khấu xã hội hóa khá nổi bật của Hà Nội.

Những năm gần đây, các chuyến lưu diễn của các đơn vị sân khấu phía Bắc đến TPHCM ngày càng nhiều chứng minh cho một thị trường biểu diễn nghệ thuật rất cởi mở và phong phú. Lần “hành phương Nam” này, Sân khấu Lệ Ngọc phối hợp Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM và Viện nghiên cứu trang phục Việt giới thiệu chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tìm về văn hóa cội nguồn” với 16 buổi diễn tại Nhà hát TPHCM (Quận 1).

Chương trình mang đến 3 vở kịch thể tài khác nhau, là: “Cây tre thần” (tác giả Lê Thế Song phóng tác từ truyện dân gian Cây tre trăm đốt, NSƯT Bùi Như Lai đạo diễn); “Thị Nở - Chí Phèo” (tác giả Lê Chí Trung phóng tác từ truyện ngắn “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao, NSND Lê Hùng đạo diễn); “Hoa sen lửa” (tác giả: Chu Thơm, đạo diễn: Thanh Lê, cố vấn nghệ thuật: NSND Lê Hùng) về đề tài người chiến sĩ Công an nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành Sân khấu Lệ Ngọc, cho biết, cả 3 vở kịch “Cây tre thần”, “Thị Nở - Chí Phèo”, “Hoa sen lửa” đều đã được công diễn thành công ở Hà Nội, cũng như lưu diễn ở một số nước trên thế giới và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả các nước. Đây là cơ sở để chương trình tự tin chinh phục khán giả phía Nam.

Trong đó, vở kịch “Thị Nở - Chí Phèo” đã có hơn 35 buổi diễn phục vụ hơn 17.500 lượt khán giả Việt Nam, Hàn Quốc, Pháp, Ý… “Cây tre thần” là vở kịch mang màu sắc thần tiên đã có 20 suất diễn tại Hà Nội phục vụ hơn 10.000 lượt khán giả trong dịp Tết thiếu nhi. Đặc biệt, “Hoa sen lửa” là vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân, dựa vào các chất liệu của đời thực. Đa dạng thể loại, đề tài nhưng cả 3 vở diễn đều hướng đến mục tiêu chung là truyền tải những thông điệp tốt đẹp, nhân văn và mong muốn nhân rộng trong xã hội.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có: NSND Lệ Ngọc, các nghệ sĩ Văn Hải, Thanh Bình, Lâm Cương, Hương Thủy, Anh Đào, Diệu Linh, Tùng Linh, Huy Hoàng, Đức Tâm... và khách mời đặc biệt là nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng (cũng đảm nhận thiết kế trang phục cho chương trình).

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo