Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ lực lượng tình nguyện vào tiếp sức TPHCM chống dịch Covid-19

Kiểm tra y tế tại các khách sạn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/7, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) cho biết, đơn vị sẽ hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống nhiều ngày cho đội ngũ y tế gồm 1.050 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa…tình nguyện từ miền Bắc vừa bay vào hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, ngày 1/7, Bộ Y tế đã chi viện khẩn lực lượng y tế hùng hậu từ miền Bắc cấp tốc vào tiếp sức cho TPHCM chống dịch Covid-19. 

Tham gia chương trình hỗ trợ, Saigontourist Group huy động 5 khách sạn gồm Continental, Kim Đô, Oscar, Đệ Nhất và Thiên Hồng bố trí phòng ngủ dành cho 1.050 người của đội ngũ y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch. Thời gian các đoàn lưu lại tại các khách sạn nói trên dự kiến dài ngày, bắt đầu từ ngày 1/7/2021. Các khách sạn này còn phục vụ các bữa ăn sáng, ăn tối cho tất cả thành viên của các đoàn. Ngoài 5 khách sạn trên, Saigontourist Group cũng chuẩn bị dự phòng khách sạn New World Sài Gòn đón đoàn chuyên gia y tế, bác sĩ.

Khách khai báo y tế bằng QR code tại sảnh khách sạn Khách khai báo y tế bằng QR code tại sảnh khách sạn

Đoàn của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương gồm 323 thành viên nhận phòng tại khách sạn Kim Đô vào trưa ngày 1/7. Tiếp đó là đoàn gồm 522 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện khác đến nhận phòng tại khách sạn Continental, Oscar và Đệ Nhất vào chiều và tối 1/7. Các đoàn còn lại đến nhận phòng các khách sạn khác trong ngày 2/7, cùng bắt tay ngay thực hiện chuyến công tác tình nguyện vì sứ mệnh chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19 tại TPHCM và cả nước.

Thủ tục nhận phòng tại khách sạn Continetal khuya 1/7 Thủ tục nhận phòng tại khách sạn Continetal khuya 1/7

Đây là chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp lần thứ hai dành cho đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM do Saigontourist Group đảm trách. Trước đó, Saigontourist Group đã bố trí khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ làm nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh đã bắt đầu từ ngày 27/6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29/6/2021.

Đồng  chí Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group cho biết: Saigontourist Group thực hiện theo tinh thần “Saigontourist vì cộng đồng”. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch nhưng chúng tôi luôn chung tay hưởng ứng các chương trình vì sự tốt đẹp của cộng đồng, xã hội. Chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình khi đồng hành cùng ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trong nỗ lực phòng, chống Covid-19, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh diễn diễn phức tạp hiện nay. Trực tiếp chứng kiến hàng ngàn y, bác sĩ, sinh viên ngành y khoa xung phong đến thành phố dịp này, chúng tôi càng thêm xúc động trước sự đóng góp to lớn, hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu phòng, chống dịch của nước ta. Qua các chiến dịch hỗ trợ này, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm tiếp lửa cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch có thêm điểm tựa tinh thần để sớm đẩy lùi Covid-19.

Khách đến khách sạn Oscar tối 1/7 Khách đến khách sạn Oscar tối 1/7

Nhằm chung tay cùng TPHCM và cả nước trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã luôn tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh hai chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp trên đây, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... cũng đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo