Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Ra mắt ứng dụng di động “Quận 10 trực tuyến”

Hướng dẫn người dân thực hiện ứng dụngdi động “Quận 10 trực tuyến”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/4, UBND Quận 10 tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng di động “Quận 10 trực tuyến”.

Ứng dụng di động “Quận 10 trực tuyến” sẽ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, hướng dẫn thủ tục hành chính, thông tin quy hoạch và các dịch vụ đô thị thông minh khác nhằm thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ công của các cơ quan nhà nước tại Quận 10; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến thuận tiện, dễ dàng và giúp nâng cao sự tương tác giữa quận và người dân trên địa bàn.

Sau 4 tháng phối hợp, các đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, đơn vị trung gian thanh toán và Bưu điện TP, UBND Quận 10 đã hoàn tất việc xây dựng App ứng dụng di động trên các nền tảng điện thoại di động.

Khi sử dụng ứng dụng di động “Quận 10 trực tuyến”, người dân, các cá nhân và tổ chức sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể như: Tin tức, sự kiện theo dõi, các thông tin chính thống và mới nhất về hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội Quận 10. Bên cạnh đó, người dân còn thực hiện việc đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức; tra cứu thông tin về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận trên thiết bị thông minh; Thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên thiết bị thông minh với dịch vụ công trực tuyến và có tần suất thực hiện cao như: Liên thông đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế; Thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Đăng ký nội quy lao động; Gửi Thỏa ước lao động tập thể; Cấp bản sao trích lục hộ tịch.

Khi đăng ký thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng di động “Quận 10 trực tuyến”, cá nhân và tổ chức có thể thực hiện thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính qua ví điện tử MOMO một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đồng thời, cá nhân và tổ chức có thể đăng ký dịch vụ nhận gửi hồ sơ và phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà thông qua Bưu điện TP và UBND Quận 10 hợp tác cung cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 10 Nguyễn Huy Chiến mong muốn thông qua ứng dụng di động “Quận 10 trực tuyến” sẽ giúp các cá nhân và tổ chức có thể cập nhật được toàn bộ các thông tin hoạt động của Quận 10, thông tin biểu mẫu và hướng dẫn đầy đủ về thủ tục hành chính, dễ dàng thực hiện các dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và thực hiện thanh toán điện tử, tạo sự thuận tiện, dễ dàng cho người dân và doanh nghiệp khi đăng ký thủ tục hành chính. Đồng thời, trong quá trình sử dụng ứng dụng sẽ có những góp ý, đóng góp để hoàn thiện ứng dụng ngày một tốt hơn nữa nhằm phục vụ nhu cầu của  người dân.

Ngọc Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo