Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Quỹ “Ươm mầm ước mơ” hỗ trợ học sinh Quận 7 có hoàn cảnh khó khăn

AUS phối hợp Quận đoàn 7, Phòng Giáo dục Quận 7 trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 31/5, Công ty Hợp tác Giáo dục Quốc tế Úc - Sài Gòn (AUS) đã ký kết liên tịch với Liên đoàn Lao động Quận 7 và Quận đoàn 7 nhằm hợp tác đào tạo Anh ngữ cho lãnh đạo Công đoàn, lãnh đạo Đoàn các cấp; cán bộ, công nhân - viên chức của quận với nhiều chính sách, như: hỗ trợ đào tạo Anh văn giao tiếp miễn phí trong 1 năm cho cán bộ công chức, cán bộ công đoàn, cán bộ Đoàn các cấp; giảm 50% học phí khóa học Anh văn cho con cán bộ công đoàn, đoàn viên; tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại các trường THCS, THPT ngoài khu vực nhà nước...

Thời gian qua, AUS đã tích cực đồng hành cùng địa phương trong nhiều hoạt động chăm lo đời sống người dân. Mới đây, AUS đã phối hợp cùng Quận đoàn 7 và Phòng Giáo dục Quận 7 trao tặng 150 suất học bổng (trị giá 525 triệu) cho 10 Trường tiểu học và THCS trên địa bàn Quận. Cùng với đó là 2 suất bảo trợ học phí đến lớp 12 cho 2 học sinh khó khăn (trị giá 36 triệu đồng). Đây là chương trình thuộc Quỹ “Ươm mầm ước mơ” đã được triển khai nhiều năm với hơn 50 suất bảo trợ học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông, TPHCM...; cùng hàng nghìn suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, nhất là bối cảnh hội nhập, chung tay xây dựng Quận 7 văn minh - hiện đại - nghĩa tình, AUS cũng hỗ trợ nhiều chương trình đào tạo Anh ngữ cho thanh thiếu nhi, người lao động góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của Quận 7 và TP.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo