Thứ Bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Quê hương Mùa đoàn tụ - chương trình nghệ thuật đỉnh cao chào năm mới

NSND Đặng Thái Sơn chơi đàn cùng học trò Đăng Quang - Con trai NSƯT Thanh Lam

(Thanhuytphcm.vn) - Giao thừa là thời khắc thiêng liêng đối với mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam. Đó là lý do chương trình truyền hình đón giao thừa luôn mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được khán giả ở nhiều lứa tuổi mong chờ. Từ năm 2020, cùng với sự thay đổi format của chương trình Gặp nhau cuối năm, Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu giới thiệu chương trình nghệ thuật “Quê hương Mùa đoàn tụ”. Đây là format hoàn toàn mới lần đầu tiên lên sóng vào 21 giờ 50 phút đêm giao thừa.

“Quê hương Mùa đoàn tụ” là một show nghệ thuật đỉnh cao, hội tụ các gương mặt danh tiếng nhất của Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện ý nghĩa lớn lao nhất của ngày tết truyền thống - sum họp bên gia đình, trở về với quê hương, đánh thức mối giao cảm nguồn cội.

Ở đêm giao thừa 2020, những tinh hoa người Việt nhiều thế hệ sẽ cùng toả sáng trên sàn diễn lớn của đại nhạc hội- một không gian trình diễn nghệ thuật mới mẻ và rực rỡ, kết hợp giữa sân khấu tròn 360 độ nhiều hiệu ứng thị giác ngoạn mục và một trường quay lớn ấm cúng, nơi hội ngộ của các khách mời hiếm có của VTV với khán giả. Trong số đó, nhiều nghệ sĩ gạo cội, đẳng cấp quốc tế ngoài nước sẽ lần đầu trở về Việt Nam cùng gia đình để tham gia chương trình đón giao thừa.

Để tạo nên nét riêng nổi bật cho “Quê hương Mùa đoàn tụ”, ê kíp thực hiện đã dày công trong việc tạo dựng không khí sum vầy ngày Tết. Rất nhiều khách mời và nghệ sĩ đã tới tham dự chương trình cùng gia đình: nghệ sĩ Thái Thị Liên năm nay bước sang tuổi 102 cùng con trai là Đặng Thái Sơn gặp lại các thế hệ học trò; nghệ sĩ Nguyên Lê tới dự chương trình cùng vợ; tiết mục của NSND Trần Hiếu, Trần Tiến và Trần Thu Hà; nhạc sĩ Anh Quân biểu diễn cùng vợ, ca sĩ Mỹ Linh; 3 mẹ con ca sĩ Thanh Lam, Thiện Thanh và Đăng Quang biểu diễn sáng tác của Quốc Trung… Không gian kết nối này là một thử nghiệm mới của ê kíp thực hiện: xây dựng mô hình đại nhạc hội gắn với một cuộc đoàn tụ lớn trên truyền hình…

Chương trình đón giao thừa “Quê hương Mùa đoàn tụ” phát sóng trên kênh VTV lúc 21 giờ 50 ngày 24/01 (30 Tết); phần cầu truyền hình đón năm mới được truyền hình trực tiếp lúc 11 giờ 40 và kéo dài tới 0 giờ 30 phút ngày mùng 1 Tết.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo